Lãnh đạo BHXH tỉnh tham gia buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề giữa Đại biểu Quốc hội với công nhân lao động

17/05/2023 02:42 PM

Chiều ngày 16/5/2023, tại Hội trường Liên Đoàn Lao động tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề với công nhân, người lao động. Dự buổi tiếp xúc có đại diện Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh, đại diện Lãnh đạo các sở, ngành.

Đồng chí Võ Thành Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận trao đổi với cử tri

Sau khi nghe đại diện Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh Ninh Thuận báo cáo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, trên tinh thần cởi mở, dân chủ, các cử tri đã có nhiều ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng liên quan một số vấn đề về: Chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH); chế độ, chính sách nhà ở xã hội cho công nhân, người lao động.

Các ý kiến tập trung về dự thảo Luật BHXH sửa đổi, vấn đề rút BHXH một lần, người Lao động mất việc làm, nghỉ việc trước tuổi, vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu; Hệ lụy việc nợ đóng BHXH, Bảo hiểm thất nghiệp; Chậm xây dựng nhà ở cho công nhân, lao động, nhà trẻ tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp; vấn đề mất an toàn giao thông tại các tuyến đường khu công nghiệp khi tan ca; mất An toàn thực phẩm tại các chợ tự phát ở các khu công nghiệp…

Những kiến nghị, đề xuất này của cử tri đã được Đoàn Đại biểu quốc hội, đại diện các Sở, ngành trao đổi, làm rõ tại buổi tiếp xúc./.

Công Tuấn, Phòng Truyền thông