Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người dân tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc

19/05/2023 09:36 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tại xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo một số phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, UBND xã Lợi Hải, huyện Thuận Bắc đến dự và đối thoại với người dân.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tại hội nghị người dân được nghe phổ biến các nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng thời, đi sâu phân tích những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT từ 01/01/2022; mức đóng, quyền lợi hưởng, chế độ được hưởng; thủ tục khám, chữa bệnh BHYT, thông tuyến khám chữa bệnh; thủ tục đăng ký tham gia BHYT và BHXH tự nguyện; những tiện ích của ứng dụng VssID; sử dụng căn cước công dân trong khám chữa bệnh BHYT,… Hội nghị cũng dành thời gian để đối thoại, tư vấn cho người dân về chính sách BHXH, BHYT.

Mục đích của hội nghị nhằm tuyên truyền, đối thoại và tư vấn về chính sách BHXH, BHYT; nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT. Thông qua đối thoại giúp cho người dân thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội tại địa phương./.

PT