Tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình tại Nhà thờ Tin Lành Suối Giếng, huyện Thuận Bắc

09/06/2023 02:06 PM

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình, phấn đấu hoàn thành kế hoạch được giao năm 2023.

Ngày 03/6/2023, BHXH huyện Thuận Bắc phối hợp với UBND xã Công Hải tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tham dự hội nghị có lãnh đạo BHXH huyện, đại diện UBND xã Công Hải, Mục sư quản nhiệm Hội thánh Tin Lành Suối Giếng và hơn 200 bà con giáo dân.

Lãnh đạo BHXH huyện Thuận Bắc phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, bà con giáo dân đã được nghe lãnh đạo BHXH huyện Thuận Bắc trình bày những nội dung cơ bản của Luật BHXH và Luật BHYT, trọng tâm là chế độ, quyền lợi được hưởng; mức đóng, thủ tục đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời giải đáp đầy đủ những câu hỏi vướng mắc và kiến nghị của bà con đặt ra.

Mục đích của hội nghị nhằm tuyên truyền, đối thoại, giúp cho bà con giáo dân hiểu rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT, từ đó tham gia cho bản thân và cho người thân trong gia đình, tạo sự lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Đồng thời, góp phần tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về chính sách BHXH tự nguyện, là điểm tựa vững chắc của người tham gia khi hết tuổi lao động, thực sự trở thành chỗ dựa cho những người lao động tự do, góp phần đảm bảo an sinh xã hội./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc