Huyện Thuận Bắc: Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của nhân viên thu BHXH, BHYT 7 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2023

29/08/2023 02:20 PM

Chiều ngày 24/8/2023, tại Bưu điện huyện Thuận Bắc, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động của nhân viên thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) 7 tháng đầu năm 2023 và triển khai nhiệm vụ 5 tháng cuối năm năm 2023. Tham dự hội nghị có ông Lê Văn Thông - Giám đốc BHXH huyện và ông Lương Kim Hải - Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện huyện Thuận Bắc cùng toàn thể nhân viên thu Bưu điện huyện Thuận Bắc.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lương Kim Hải - Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện huyện Thuận Bắc đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của đội ngũ nhân viên thu Bưu điện trong công tác tuyên truyền, vận động người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Kết quả đạt được 7 tháng đầu năm 2023 trên địa bàn Thuận Bắc như sau: số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 661 người, đạt 70,3% chỉ tiêu BHXH tỉnh giao; số người tham gia BHYT hộ gia đình đạt 4.565 ng2ời, tỷ lệ bao phủ toàn dân đạt 83,44%/96% chỉ tiêu UBND huyện giao.

Ông Lê Văn Thông – Giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Lê Văn Thông - Giám đốc BHXH huyện, đánh giá công tác phối hợp giữa BHXH huyện và Bưu điện huyện; kết quả thực hiện của nhân viên thu thuộc tổ chức dịch vụ Bưu điện về BHXH, BHYT trên địa bàn trong 07 tháng đầu năm 2023. Trình bày khái quát về cách thức tổ chức tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, phương pháp tiếp cận vận động người dân tham gia, các nhân viên thu cần nắm rõ người tham gia BHXH tự nguyện đến hạn đóng, thẻ BHYT sắp hết hạn để tiếp cận tuyên truyền người dân tham gia. Đồng thời cũng lưu ý trong quá trình tuyên truyền ở cơ sở phải làm sao cho dân hiểu, dân tin đồng thời với đó là khẳng định nhất quán BHXH, BHYT là chính sách bảo hiểm của Đảng, của Nhà nước.

Phát biểu kết luận Hội nghị ông Lương Kim Hải - Phó Giám đốc phụ trách Bưu điện huyện Thuận Bắc tiếp thu những ý kiến, kiến nghị và đề xuất của các nhân viên thu. Bên cạnh đó cũng yêu cầu các nhân viên thu cùng nỗ lực, chung tay thực hiện công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT để đạt kết quả cao hơn./.

Thu Liên, BHXH huyện Thuận Bắc