Đánh giá kết quả thực hiện hợp đồng ủy quyền thu 8 tháng đầu năm 2023

13/09/2023 09:11 AM

Chiều ngày 11/9, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện hợp đồng ủy quyền thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình qua hệ thống tổ chức dịch vụ thu (TCDVT) Bưu điện trong 8 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị.

Tính đến tháng 8/2023, TCDVT Bưu điện có 383 nhân viên thu, chiếm 69,1% số nhân viên thu toàn tỉnh, đã duy trì và phát triển được 4.315 người tham gia BHXH tự nguyện, chiếm 86,5% trên tổng số người tham gia, duy trì và vận động được 224.090 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Hội nghị đã dành phần lớn thời gian để tập trung đánh giá tình hình thực hiện, giải đáp những tồn tại, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện hợp đồng ủy quyền thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Để phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về phát triển người tham gia BHXH, BHYT năm 2023, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh yêu cầu TCDVT Bưu điện cần tập trung chỉ đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với BHXH các huyện, các phòng nghiệp vụ thuộc BHXH tỉnh quyết liệt thực hiện đồng bộ các giải pháp để duy trì, phát triển bền vững người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; phân công cán bộ chuyên quản công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT theo từng xã, phường, thị trấn: hằng tháng, thông báo kết quả phát triển người tham gia tới Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT, thống nhất các giải pháp khắc phục hạn chế, cách làm, xác định rõ trách nhiệm, trong việc thực hiện duy trì và phát triển người tham gia nhằm hoàn thành chỉ tiêu giao; tăng cường quản lý, kiểm tra đánh giá hoạt động của từng điểm thu, từng nhân viên thu; giao chỉ tiêu phát triển và duy trì người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến từng điểm thu, nhân viên thu.

Bên cạnh đó, đổi mới nội dung, hình thức, phương pháp, thời lượng tuyên truyền, vận động phù hợp với tình hình thức tế địa phương, từng nhóm đối tượng; căn cứ danh sách đối tượng tiềm năng tham gia BHXH tự nguyện, người chưa tham gia BHYT, cơ quan BHXH, UBND cấp xã, TCDVT Bưu điện xây dựng kế hoạch tổ chức hội nghị khách hàng. thành lập các Tổ, nhóm nhỏ để tuyên truyền, vận động trực tiếp người tham gia...

Công Tuấn, Phòng Truyền thông