Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận hướng dẫn, cài đặt và sử dụng ứng dụng VssID - BHXH số cho đoàn viên thanh niên, học sinh

28/09/2023 10:00 AM

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023 với chủ đề "Năm chuyển đổi số các hoạt động của Đoàn”. Được sự cho phép của Cấp ủy, Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh và sự phối hợp của Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh, sáng ngày 22/9/2023, Chi đoàn BHXH tỉnh phối hợp cùng Đoàn Cơ sở Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh tổ chức Hội nghị cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID - BHXH các em học sinh khối 11,12 tại đây.

Chi đoàn BHXH tỉnh hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID

Qua Hội nghị, các em học sinh đã được giới thiệu những tiện ích cơ bản và hướng dẫn cài đặt thành công ứng dụng VssID - BHXH số để sử dụng khi có nhu cầu khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) và tra cứu thẻ BHYT góp phần thực hiện chỉ tiêu phấn đấu đến cuối năm 2023, có khoảng 45.680 người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp được cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID, nâng tổng số người đã cài đặt, sử dụng ứng dụng VssID trên địa bàn tỉnh là 212.678 người. Trong đó tập trung tăng diện bao phủ đối với học sinh, sinh viên.

Thông qua Ngày hội, thanh niên Ngành Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tiên phong trong phong trào chuyển đổi số của cơ quan Bảo hiểm xã hội nói riêng và địa phương nói chung./.

Quốc vinh, Chi đoàn BHXH tỉnh