Bảo hiểm xã hội Ninh Thuận: Đối thoại chính sách BHXH, BHYT với người dân tại xã Lâm Sơn, Ninh Sơn

09/10/2023 10:14 AM

Vừa qua, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT) tại xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo: một số phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH huyện Ninh Sơn, UBND xã Lâm Sơn đến dự và đối thoại với người dân.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Phát biểu khai mạc hội nghị, đại diện Lãnh đạo BHXH huyện Ninh Sơn nhấn mạnh, chính sách BHXH, BHYT là những trụ cột chính của hệ thống an sinh xã hội nước ta, vì quyền lợi của người lao động và nhân dân, được Nhà nước bảo hộ, do cơ quan Bảo hiểm xã hội thực hiện.

Tại hội nghị người dân được nghe phổ biến các nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình. Đồng thời, tuyên truyền những điểm mới về chính sách BHXH, BHYT từ 01/01/2022; mức đóng BHYT tăng từ ngày 01/7/2023 do thay đổi mức lương cơ sở; quyền lợi hưởng, chế độ được hưởng; những tiện ích của ứng dụng VssID; sử dụng căn cước công dân trong khám, chữa bệnh BHYT,… Bên cạnh đó, hội nghị cũng dành thời gian để đối thoại, tư vấn cho người dân về chính sách BHXH, BHYT

Mục đích của hội nghị là tuyên truyền, đối thoại và tư vấn về chính sách BHXH, BHYT nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, BHYT. Thông qua hội nghị tuyên truyền pháp luật về BHXH, BHYT giúp cho người dân thấy rõ mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT đối với cuộc sống của mỗi người, mỗi gia đình và toàn xã hội, tạo sự đồng thuận và thống nhất cao trong xã hội. Qua đó nâng cao nhận thức trong việc chấp hành và thực hiện đúng các quy định của chính sách, pháp luật nhà nước về BHXH, BHYT, phấn đấu đưa tỷ lệ tham gia BHYT hộ gia đình đạt chỉ tiêu được giao, tiến tới 100% người dân tham gia BHYT, mọi người dân trong độ tuổi lao động trên địa bàn tỉnh được tham gia BHXH./.

PT