Hội nghị truyền thông chính sách Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội tự nguyện cho các tổ vay vốn ngân hàng chính sách huyện Ninh Hải

12/10/2023 09:04 AM

Vừa qua, tại hội trường Ủy ban nhân dân (UBND) xã Phương Hải, cơ quan Bảo hiểm xã hội (BHXH) phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị truyền thông chính sách Bảo hiểm y tế (BHYT), BHXH tự nguyện dành cho tổ trưởng, tổ phó của các tổ vay vốn ngân hàng chính sách huyện Ninh Hải. Thành phần tham dự có ông Huỳnh Minh Chung - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, ông Phạm Văn Được - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng toàn thể người dân trong tổ vay vốn trên địa bàn.

Nhằm nâng cao hiểu biết về chính sách cho người dân, quyết liệt đưa chính sách BHXH, BHYT đi vào cuộc sống; góp phần nâng cao tỷ lệ người dân tham gia BHXH, BHYT, hướng tới mục tiêu BHYT, BHXH toàn dân. BHXH huyện Ninh Hải đã phối hợp cùng UBND xã Phương Hải tổ chức truyền thông về chính sách BHXH, BHYT, đặc biệt chính sách BHXH tự nguyện cho 27 tổ vay vốn của ngân hàng chính sách xã hội huyện Ninh Hải với 54 thành viên gồm các tổ trưởng, tổ phó tại xã.

Thông qua buổi truyền thông, tất cả các tổ trưởng, tổ phó đã được nghe báo cáo viên cung cấp những thông tin thiết yếu về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, được giải đáp thắc mắc, được đưa ra những dẫn chứng cụ thể để người dân hiểu rõ quyền lợi cũng như những lợi ích khi tham gia BHXH. Và đây cũng chính là lực lượng khách hàng tiềm năng cần được chú trọng, một khi người dân hiểu rõ được tính nhân văn của chính sách BHXH, BHYT nhận thức của họ sẽ được nâng cao. Ý thức được việc sử dụng nguồn vốn hiệu quả để thoát nghèo, để bình ổn, phát triển kinh tế song song với việc tích lũy phòng khi ốm đau, bệnh tật, đóng góp vào quỹ hưu trí khi về già và quỹ tử tuất khi mất đi nhằm tự chủ về kinh tế, không là gánh nặng cho con cái, gia đình, xã hội.

Tại hội nghị, ông Phạm Văn Được - Phó Chủ tịch UBND chia sẻ thêm những lợi ích về chính sách chung của BHXH, cũng như chia sẻ về những chỉ tiêu mà địa phương đang cần cố gắng tích cực nhiều hơn nữa trong phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Thông qua đây, ông đã quán triệt các tổ trưởng, tổ phó cần nghiêm túc lắng nghe kỹ về chính sách của BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện, khuyến khích tham gia cho bản thân, cho người nhà và chia sẻ chính sách cho các hội viên trong tổ mình quản lý.

Toàn cảnh hội nghị truyền thông tại xã Phương Hải

Sự đồng thuận của chính quyền địa phương, sự đồng lòng và củng cố niềm tin của người dân vào chính sách an sinh của BHXH là mấu chốt để gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện trong thời gian tới, quyết tâm không bỏ sót bất kỳ ai trong công cuộc “dệt lưới an sinh” đảm bảo cuộc sống an nhàn khi về già./.

Ánh Phượng, BHXH Ninh Hải