Triển khai Nghị định 75/2023/NĐ-CP đảm bảo quyền lợi người tham gia Bảo hiểm y tế trên địa bàn huyện Thuận Bắc

16/11/2023 04:45 PM

Thực hiện văn bản số 906/BHXH-QLTST ngày 13/11/2023 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận về việc triển khai rà soát, lập danh sách cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) của các đối tượng được bổ sung tại Nghị định 75/2023/NĐ-CP.

Sáng ngày 15/11/2023, BHXH huyện Thuận Bắc đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân (UBND) xã Lợi Hải về việc tập trung triển khai một số nội dung cấp thiết theo Nghị định 75/2023/NĐ-CP. Buổi làm việc gồm có ông Lê Văn Thông - Giám đốc BHXH huyện, ông Trần Trung Đồng - Phó Giám đốc BHXH huyện cùng Bí thư, Chủ tịch UBND xã, cán bộ thực hiện chính sách xã hội và hiệu trưởng các trường trên địa bàn xã Lợi Hải.

Buổi làm việc giữa cơ quan BHXH và UBND xã Lợi Hải

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Văn Thông - Giám đốc BHXH Thuận Bắc đã báo cáo kết quả thực hiện một số chỉ tiêu về chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã Lợi Hải. Tập trung triển khai nội dung Nghị định 75/2023/NĐ-CP, từ đó đề xuất Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã Lợi Hải xác định, rà soát phê duyệt danh sách người dân tộc thiểu số thuộc ngân sách nhà nước hỗ trợ 70% mức đóng BHYT được bổ sung theo Điểm c Khoản 2 Điều 1 Nghị định này, đảm bảo đúng đối tượng, chuẩn bị đầy đủ số liệu, dữ liệu cần thiết để tiến hành thu, cấp thẻ BHYT theo quy định. Đồng thời đề nghị UBND xã làm hồ sơ đề nghị cấp thẻ BHYT kịp thời cho người dân, tránh tình trạng bỏ sót đối tượng tham gia làm ảnh hưởng đến quyền lợi về BHYT của người dân.

Nhiều câu hỏi, vướng mắc tại buổi làm việc đã được lãnh đạo BHXH Thuận Bắc giải đáp đầy đủ, rõ ràng giúp cho thành viên Ban chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT xã nắm bắt chính xác các điểm mới trong Nghị định 75/2023/NĐ-CP và các tiêu chí, chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT. Từ đó, tích cực triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn xã Lợi Hải và phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trong những tháng cuối năm đạt chỉ tiêu của UBND huyện giao trong năm 2023./.

Phương Hoàng, BHXH Thuận Bắc