BHXH huyện Thuận Bắc: Chính sách bảo hiểm y tế cận nghèo - Đồng hành cùng những hoàn cảnh khó khăn

24/11/2023 10:53 AM

Chính sách bảo hiểm y tế (BHYT) ngày càng khẳng định vai trò quan trọng cũng như tính nhân văn trong đời sống. Đặc biệt, đối với người thuộc hộ nghèo và hộ cận nghèo, tấm thẻ BHYT đang là điểm tựa có ý nghĩa to lớn trong việc chia sẻ gánh nặng tài chính khi gia đình chẳng may có người bị ốm đau, bệnh tật. Thông qua đó, giúp người dân hiểu rõ hơn về những lợi ích thiết thực khi tham gia BHYT.

Những tháng cuối năm 2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc đã trao tặng 500 thẻ BHYT cho người dân diện cận nghèo trên địa bàn một số xã của huyện Thuận Bắc. Việc trao tặng Thẻ BHYT là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, đảm bảo ổn định và nâng cao chất lượng cuộc sống, được chính quyền và người dân đồng tình ủng hộ.

BHXH Thuận Bắc trao tặng thẻ BHYT cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Đồng thời, BHXH huyện Thuận Bắc bày tỏ mong muốn hoạt động hỗ trợ tặng thẻ BHYT cho người cận nghèo sẽ tiếp tục được lan toả, nhân rộng và nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân hảo tâm để ngày càng có nhiều hơn nữa người dân có hoàn cảnh khó khăn được tặng thẻ BHYT nhằm chăm lo sức khoẻ, ổn định đời sống, góp phần gia tăng tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn. Hơn nữa còn giúp họ có điều kiện được quỹ BHYT bảo vệ mỗi khi ốm đau, bệnh tật, tạo cơ hội cho họ trở lại cuộc sống lao động, học tập, tiếp tục nỗ lực thoát nghèo.

Nỗ lực chung tay các tổ chức, cá nhân hảo tâm tham gia trong công tác giảm nghèo đã góp phần lan tỏa chính sách BHXH, BHYT rộng khắp. Qua đó, mọi người dân, đặc biệt là người nghèo, người cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước, góp phần bảo đảm an sinh xã hội đất nước./.

Thu Liên, BHXH huyện Thuận Bắc