Tăng cường công tác phối hợp với tổ chức dịch vụ thu bưu điện huyện Thuận Bắc

11/03/2024 10:58 AM

Nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác phối hợp, đánh giá tình hình thực hiện, rà soát, chấn chỉnh kịp thời những hạn chế trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của tổ chức dịch vụ thu Bưu điện huyện Thuận Bắc.

Sáng ngày 07/3/2024, BHXH huyện Thuận Bắc đã có buổi làm việc với Bưu điện huyện Thuận Bắc tại trụ sở Bưu điện huyện về công tác tổ chức, thực hiện và triển khai hoạt động thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng của tổ chức dịch vụ thu trên địa bàn và hướng dẫn thực hiện các quy trình nghiệp vụ thu đầy đủ theo quy định của pháp luật. Buổi làm việc gồm có ông Trần Trung Đồng - Phó giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc, ông Lương Kim Hải - Phó giám đốc phụ trách Bưu điện huyện và nhân viên quản lý chứng từ, nhập liệu người tham gia BHXH, BHYT của Bưu điện huyện.

Buổi làm việc giữa cơ quan BHXH và Bưu điện huyện Thuận Bắc

Tại buổi làm việc, những tồn tại, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ đã được hai ngành trao đổi thẳng thắn, cởi mở, đi đến thống nhất các biện pháp, cũng như giải pháp khắc phục. Theo đó, Bưu điện huyện cần tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, đôn đốc người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tăng cường công tác quản lý thu, nộp tiền, viết biên lai và lưu trữ hồ sơ người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…

Kết thúc buổi làm việc, Bưu điện huyện cam kết sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, khắc phục những hạn chế còn thiếu sót trong công tác tổ chức, thực hiện hoạt động thu BHXH tự nguyện, BHYT tự đóng và tăng cường công tác tuyên truyền nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2024.

Nguyễn Phương Hoàng – BHXH Thuận Bắc