Triển khai làm việc với các đơn vị chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN trên địa bàn huyện Thuận Bắc

15/03/2024 02:05 PM

Thực hiện kế hoạch số 56/KH-BHXH ngày 08/3/2024 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc về việc trực tiếp làm việc với các đơn vị chậm đóng BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp (BHTNLĐ-BNN) trên địa bàn huyện Thuận Bắc.

Sáng ngày 12/3/2024, BHXH huyện Thuận Bắc đã có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đá Việt Nam về việc đôn đốc thu và khắc phục tình trạng chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN, BHTNLĐ-BNN. Buổi làm việc gồm có ông Trần Trung Đồng – Phó giám đốc BHXH huyện Thuận Bắc, ông Nguyễn Văn Thành – Giám đốc công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đá Việt Nam cùng viên chức BHXH huyện.

Buổi làm việc giữa cơ quan BHXH và Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển đá Việt Nam

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Trung Đồng –  Phó giám đốc BHXH Thuận Bắc đã thông tin đến đơn vị một số quy định về trách nhiệm của đơn vị trong việc trích nộp hằng tháng cho người lao động; quy định về việc tính lãi chậm nộp; trao đổi về một số quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm pháp luật về đóng BHXH, BHYT, BHTN và về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN theo quy định. Đồng thời, yêu cầu đơn vị cung cấp hồ sơ đăng ký tham gia để xác định tổng số lao động, số tiền còn phải đóng, số tiền chậm đóng của đơn vị….

Kết thúc buổi làm việc, hai bên tiến hành lập biên bản và thống nhất số liệu theo đúng quy định. Trong thời gian tới, BHXH Thuận Bắc sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp nhằm đôn đốc thu hồi tiền chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động, đảm bảo công tác an sinh xã hội và góp phần hoàn thành chỉ tiêu được giao năm 2024./.

Nguyễn Phương Hoàng – BHXH Thuận Bắc