BHXH tỉnh và Hội Nông dân, Hội Liên Hiệp Phụ nữ đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp

27/03/2024 11:08 AM

Sáng ngày 26/3/2024, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận và Hội Nông dân (Hội ND) tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ (Hội LHPN) tỉnh (sau đây gọi tắt là các Hội) tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Quy chế phối hợp năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Trung Thành, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đồng chí Lê Thanh Hùng, Chủ tịch Hội ND tỉnh và đồng chí Đậu Thị Lam, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh chủ trì Hội nghị.

Thực hiện Quy chế phối hợp, thời gian qua, BHXH với các Hội đã xây dựng mối quan hệ phối hợp thường xuyên, phát huy thế mạnh của các bên trong công tác truyền thông, tuyên truyền thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT, qua đó góp phần nâng cao nhận thức của hội viên về chính sách BHXH, BHYT nói chung và BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nói riêng. Kết quả năm 2023, Hội ND đã phối hợp tổ chức được 14 Hội nghị tuyên truyền với khoảng 750 người tham dự, đã vận động được 115 cán bộ, hội viên tham gia BHXH tự nguyện. Hội LHPN đã phối hợp tổ chức được 03 Hội nghị tuyên truyền với khoảng 370 người tham dự, vận động được 123 cán bộ, hội viên tham gia BHXH tự nguyện.

Tại Hội nghị, lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc các Hội và BHXH tỉnh đã tham luận, thông tin thêm những kết quả thực hiện, đồng thời nêu lên một số những tồn tại trong công tác phối hợp và phương hướng nhiệm vụ trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, lãnh đạo BHXH tỉnh và các Hội đề nghị, công tác phối hợp giữa BHXH tỉnh và các Hội tiếp tục được tăng cường, cần bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong các Nghị quyết, Kế hoạch của Trung ương, của Tỉnh ủy, UBND tỉnh từ đó cụ thể thành các chương trình, kế hoạch thực hiện; phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp Hội trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT; đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền phù hợp với từng địa phương, điều kiện kinh tế, văn hóa của người dân; các Hội giới thiệu những cán bộ, hội viên có uy tín, nhiệt tình để bồi dưỡng, tập huấn trở thành nhân viên thu BHXH, BHYT. Lãnh đạo BHXH tỉnh và các Hội cũng thống nhất nội dung và ký kết Kế hoạch phối hợp tuyên truyền, phát triển người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2024.

Công Tuấn, Phòng Truyền thông