Huyện Ninh Hải tổng kết chương trình BHYT nhân dân năm 2016

07/03/2017 01:49 PM

Toàn cảnh Hội nghị tổng kết chương trình BHYT nhân dân năm 2016 tại huyện Ninh Hải

Ngày 01/3/2017, Ban chỉ đạo Chương trình BHYT nhân dân huyện Ninh Hải tổ chức Tổng kết công tác BHYT năm 2016, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Khắc Hòa_Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban chỉ đạo chủ trì; tham dự có lãnh đạo phòng Quản lý Thu, Giám định BHYT BHXH tỉnh; các thành viên Ban chỉ đạo theo Quyết định 164/QĐ-UBND của UBND huyện; lãnh đạo Bưu điện huyện; Tổ trưởng Đại lý thu các xã, thị trấn và Trưởng trạm y tế, phòng khám khu vực trên địa bàn. Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện BHYT năm 2016 đạt kết quả cao, người dân tham gia BHYT hộ gia đình đạt 147%, tăng 44,6%  so với năm 2016; BHYT học sinh, sinh viên năm học 2016-2017 đạt 85,5%. Tỷ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn đạt 81,6%, vượt chỉ tiêu UBND huyện giao 2,6%.

Các đại biểu tham dự đã chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác vận động tuyên truyền cũng như những khó khăn của cơ sở. Bên cạnh đó, Hội nghị cũng  chỉ ra những tồn tại, hạn chế như công tác tuyên truyền chưa đủ sâu, nhất là đối thoại trực tiếp theo cụm dân cư chưa phổ biến. Một số trường học sinh tham gia BHYT chưa đạt chỉ tiêu, một số xã tuy đạt chỉ tiêu giao nhưng tỷ lệ người dân tham gia BHYT chưa cao. Các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình BHYT đều kiêm nhiệm, việc phân công thành viên phụ trách các xã chưa cụ thể nên công tác chỉ đạo, phối hợp giữa các cấp, các hội đoàn thể chưa thực sự đồng bộ. Cũng tại Hội nghị, để đạt được tỷ lệ bao phủ BHYT 82% theo Nghị quyết Đảng bộ huyện đề ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao chỉ tiêu vận động nhân dân cho các xã, thị trấn năm 2017. Nhân dịp này, BHXH tỉnh tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân; UBND huyện tặng giấy khen cho 03 cá nhân   đạt thành tích trong công tác BHYT năm 2016.

Trần Thị Ngọc - BHXH huyện Ninh Hải