Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp

27/04/2017 08:24 AM

Ngày 21/04/2017, Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái phối hợp với Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch điện tử trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp (BHXH, BHYT, BHTN) cho gần 120 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đại diện các đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT bắt buộc trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được được đồng chí Thái Tùng Kha_Trưởng phòng Công nghệ thông tin BHXH tỉnh Ninh Thuận triển khai các nội dung tại Nghị định số 166/2016/NĐ-CP ngày 24/12/2016 của Chính phủ quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; Văn bản số 287/UBND-KGVX ngày 02/02/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận về việc triển khai thực hiện Nghị định số 166/2016/NĐ-CP; hướng dẫn, giới thiệu quy trình giao dịch nghiệp vụ kê khai hồ sơ thu, cấp sổ BHXH và thẻ BHYT điện tử; cách sử dụng và khai thác phần mềm chuyên dụng,...

Đồng chí Thái Tùng Kha, Trưởng phòng công nghệ thông tin BHXH tỉnh triển khai nội dung tập huấn tại Hội nghị

Qua buổi tập huấn, hầu hết các đại biểu đã nắm bắt được tính chất quan trọng của việc thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi của người lao động trên địa bàn huyện./.

Trần Văn Thái – BHXH huyện Bác Ái