Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017 – 2018 trên địa bàn huyện Thuận Nam

26/09/2017 09:13 AM

Năm học 2016 – 2017, toàn huyện có 24 trường học tham gia bảo hiểm y tế (BHYT), trong đó có 19 trường học thuộc diện có trách nhiệm tham gia BHYT học sinh (trừ các trường học đóng trên địa bàn xã Phước Hà, xã Phước Dinh). Tổng số học sinh tham gia BHYT là 8.927/10.031 học sinh, đạt tỷ lệ 88,99%; tăng 5,84% so với cùng kỳ năm học trước, đây là tỷ lệ học sinh tham gia BHYT cao nhất qua các năm, đạt 96,73%.

Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường _Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đối tượng học sinh tham gia BHYT, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh tại nhà trường và nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho các em học sinh. Ngày 14/9/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện phối hợp Văn phòng Hội đồng nhân dân (HĐND) - Ủy ban nhân dân (UBND) huyện tổ chức Tổng kết công tác BHYT học sinh năm học 2016 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2017 – 2018. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường_Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Trưởng ban Chỉ đạo BHYT toàn dân huyện; Ông Phạm Ngọc Hùng_Phó Chủ tịch HĐND huyện; đại diện lãnh đạo phòng Giám định BHYT, phòng Quản lý thu BHXH tỉnh; Lãnh đạo cơ quan, đơn vị: Phòng Giáo dục - Đào tạo, Phòng Y tế, Phòng Văn hóa – Thông tin, Trung tâm Y tế huyện, Văn Phòng HĐND-UBND huyện, Đài Truyền Thanh huyện, UBND các xã,… và Hiệu trưởng của 24 trường học trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, các vướng mắc trong quá trình triển khai BHYT học sinh và khám chữa bệnh BHYT tại các cơ sở y tế đã được Lãnh đạo BHXH huyện giải đáp thỏa đáng.  Để tiếp tục thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2017 – 2018, cũng là năm học đầu tiên mỗi em học sinh được cấp mã số BHXH là số định danh duy nhất để cấp thẻ BHYT và sổ BHXH sau này. Đồng chí Nguyễn Thị Xuân Cường _Ủy viên Thường vụ_Phó Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu chỉ đạo và yêu cầu BHXH huyện tiếp tục phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo, các ngành có liên quan, trường học và Ban chỉ đạo BHYT toàn dân xã lập Mẫu TK1-TS, phụ lục thành viên hộ gia đình và mẫu D03-TS kịp thời để cấp mã số BHXH, in thẻ BHYT cho học sinh; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thường xuyên phổ biến chính sách pháp luật về BHYT đến các trường, học sinh và phụ huynh học sinh, đảm bảo quyền lợi đầy đủ khi học sinh khám chữa bệnh BHYT theo quy định. Phấn đấu năm học 2017 – 2018 , toàn huyện đạt tỷ lệ 100% học sinh tham gia BHYT, góp phần tiến tới BHYT toàn dân vào năm 2020.

Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã trao tặng Giấy khen của Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận cho 04 tập thể và 04 cá nhân đã thực hiện tốt công tác BHYT học sinh năm học 2016 – 2017 ; và tặng giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam cho 04 cá nhân đã có thành tích tuyên truyền, phối hợp trong công tác thực hiện BHYT học sinh năm học 2016 – 2017 ./.

Quảng Đại Hoàng - BHXH huyện Thuận Nam