BHXH tỉnh Ninh Thuận tập huấn quy trình nghiệp vụ giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, sổ BHXH, thẻ BHYT

21/08/2017 04:31 PM

Trong 2 ngày, từ ngày 14/8/2017 đến 15/8/2017 BHXH tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức tập huấn quy trình nghiệp vụ giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, sổ BHXH, thẻ BHYT cho viên chức, người lao động trong đơn vị. Đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Thực hiện quy trình nghiệp vụ, giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy mạnh, nâng cao chất lượng quản lý cũng như rút ngắn thời gian, thủ tục thực hiện nhiệm vụ về thu; cấp sổ BHXH, thẻ BHYT. Đồng thời, tiến tới xác định mã số BHXH của người tham gia; làm căn cứ thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; quy định số sổ BHXH, số thẻ BHYT thống nhất theo mã số BHXH.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện, thành phố tổ chức tuyên truyền, thông tin dưới nhiều hình thức về mục đích, ý nghĩa của mã số BHXH cấp cho người tham gia; hỗ trợ các đại lý thu, phối hợp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện quy trình nghiệp vụ giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp sổ BHXH, thẻ BHYT, góp phần thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Nguyễn Công Tuấn – Văn phòng