Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tham gia tiếp xúc cử tri tại xã Thành Hải, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm

04/08/2017 01:54 PM

Sau khi kết thúc kỳ họp thứ 4 của Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Ninh Thuận khóa X và kỳ họp thứ 3 của HĐND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm khóa XI. Tháng 8 năm 2017, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Phan Rang – Tháp Chàm tổ chức tiếp xúc cử tri tại 16 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri tại xã Thành Hải

Sáng ngày 1/8/2017, Đoàn Đại biểu Quốc hội đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Thành Hải. Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có ông Lê Văn Khuê_Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Lê Văn Lợi_Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách HĐND, ông Nguyễn Huệ Khải_Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và ông Võ Thành Trung_Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh. Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội đã báo cáo nhanh trước cử tri về kết quả Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa X. Cử tri xã Thành Hải kiến nghị một số vấn đề liên quan đến thủ tục làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, làm mới đường đi tại địa phương,…và các nội dung liên quan đến chính sách bảo hiểm y tế. Đại diện BHXH tỉnh, ông Võ Thành Trung đã nghe các cử tri trao đổi, kiến nghị và giải đáp các thắc nắc có liên quan đến quyền lợi của người tham gia BHYT 5 năm liên tục, cách tính giảm trừ khi tham gia BHYT hộ gia đình, những trường hợp BHYT không chi trả, những điểm mới của Luật BHYT sửa đổi, bổ sung,… Qua đó, giúp người dân hiểu rõ hơn về tính nhân văn, an sinh xã hội và lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, góp phần tăng tỷ lệ người tham gia BHXH tự nguyện và tiến tới lộ trình BHYT toàn dân.

Phương Thuận – Văn phòng