Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải tổ chức Hội nghị triển khai quy định hoạt động Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

11/05/2017 04:58 PM

Ngày 28/4/2017, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Hải phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn Đại lý thu BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT). Tham dự Hội nghị có ông Võ Thành Trung _Phó Giám đốc BHXH tỉnh, ông Nguyễn Quang Công _Trưởng phòng Quản lý thu cùng hơn 70 đại biểu là Đại lý thu của Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn và Đại lý thu Bưu điện huyện.

Đồng chí Nguyễn Quang Công_Trưởng phòng Quản lý thu phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, các Đại lý thu đã được tập huấn về nội dung Quyết định số 1599/QĐ-BHXH ngày 28/10/2016 của BHXH Việt Nam quy định hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT để thay thế Quyết định số 999/QĐ-BHXH ngày 01/10/2014 trước đây; với những điểm khác biệt như phân cấp quản lý đào tạo, cấp thẻ nhân viên Đại lý thu cho nhân viên của tổ chức được BHXH tỉnh ký Hợp đồng Đại lý thu, nâng độ tuổi của nhân viên Đại lý thu và mở rộng quyền cũng như trách nhiệm của Đại lý thu. Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác BHXH, BHYT được lãnh đạo BHXH tỉnh tư vấn, giải đáp cụ thể, rõ ràng.

Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng nhằm cung cấp cho các đại biểu tham dự nắm được những kiến thức mới nhất về Quy định hoạt động của Đại lý thu, giúp Đại lý thu thực hiện tốt nhiệm vụ của mình./.

Trần Thị Ngọc – BHXH huyện Ninh Hải