Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Hải phối hợp tổ chức tập huấn giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN

28/04/2017 02:57 PM

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính đối với lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Ngày 24/4/2017, BHXH huyện Ninh Hải phối hợp với UBND huyện mở hội nghị tập huấn để tổ chức triển khai Nghị định 166/NĐ-CP quy định về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN.

Toàn cảnh Hội nghị

Hội nghị do đồng chí Nguyễn Khắc Hòa_Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì; tham dự có các phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh cùng lãnh đạo, kế toán của hơn 100 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn. Tại Hội nghị, các đơn vị cung cấp chữ ký số cam kết tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đơn vị sử dụng lao động những kỹ năng để đáp ứng cho việc thực hiện giao dịch điện tử. Đồng thời, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu cơ quan BHXH huyện cùng các đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn khẩn trương triển khai công tác giao dịch điện tử, đảm bảo đến 30/6/2017 có ít nhất 50% số đơn vị đăng ký tham gia giao dịch điện tử.

Tuy nhiên, đại biểu của các đơn vị hành chính (khối các phòng ban) còn phân vân về việc không thường xuyên giao dịch (con người và quỹ lương ít biến động) và kiến nghị các cấp nên có văn bản thống nhất về kinh phí để mua chữ ký số cho khối hành chính./.

Trần Thị Ngọc – BHXH huyện Ninh Hải