Đại hội Công đoàn cơ sở BHXH Ninh Thuận nhiệm kỳ IX (2017 – 2022)

05/07/2017 01:43 PM

Ngày 29/6/2017, Công đoàn cơ sở BHXH Ninh Thuận tổ chức Đại hội nhiệm kỳ IX (2017 – 2022), tham dự Đại hội có đồng chí Trần Ngô, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Ninh Thuận cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động thuộc BHXH Ninh Thuận.

Công đoàn cơ sở BHXH Ninh Thuận thuộc Công đoàn viên chức tỉnh Ninh Thuận quản lý, có 10 tổ công đoàn trực thuộc, tổng số có 80 cán bộ, công chức, viên chức, lao động. Trong đó có 48 đoàn viên nữ, chiếm 60%; có 49 đảng viên, chiếm tỷ lệ 61,2% trên tổng số công chức, viên chức, lao động. Trình độ chuyên môn: Thạc sỹ: 03 người (3,75%); Đại học: 68 người (chiếm 85%); Trung cấp 02 người (chiếm 2,5%); trình độ khác: 07 người (8,75%). Trình độ Lý luận chính trị: Cao cấp 05 người (chiếm 6,25%); Trung cấp 22 người (chiếm 27,5%).

Nhiệm kỳ 2012 – 2017, được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Công đoàn viên chức tỉnh, Cấp ủy Đảng cơ sở và của lãnh đạo BHXH tỉnh, Công đoàn cơ sở đã bám sát nhiệm vụ, động viên các đoàn viên công đoàn lao động thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần cùng toàn Ngành hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Hoạt động của công đoàn ngày càng hiệu quả, hướng về đoàn viên; chăm lo và bảo vệ đầy đủ, kịp thời các quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, cải thiện điều kiện làm việc, giải quyết các chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho đoàn viên như: Tai nạn lao động, trợ cấp khó khăn, động viên thăm hỏi khi đoàn viên hoặc người thân bị đau ốm, khám sức khỏe định kỳ, thực hiện chế độ nâng lương, tổ chức tham quan du lịch đảm bảo an toàn và tạo tinh thần đoàn kết, phấn khởi trong đoàn viên.

Đồng chí Trần Ngô, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Nnh Thuận phát biểu chỉ đạo Đại hội

Công đoàn cũng phối hợp với chính quyền, Đoàn Thanh niên tổ chức các buổi giao lưu, tọa đàm nhân các ngày Quốc tế phụ nữ (8/3), Ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10), tổ chức Tết thiếu nhi, Tết Trung thu và tặng quà cho các cháu thiếu nhi là con đoàn viên trong đơn vị.

Trong nhiệm kỳ đã có 07 đoàn viên công đoàn được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam, 100% các tổ công đoàn được công nhận xuất sắc, 100% cán bộ công đoàn đạt xuất sắc, Công đoàn cơ sở được công nhận vững mạnh xuất sắc hàng năm, năm 2014 được Công đoàn Viên chức Việt Nam tặng Bằng khen, năm 2015 được Liên đoàn lao động tỉnh Ninh Thuận tặng Bằng khen. Bên cạnh đó, hoạt động của Ủy ban kiểm tra Công đoàn cơ sở đã có sự chuyển biến tích cực trong công tác củng cố, xây dựng Công đoàn cơ sở vững mạnh và từng bước thực hiện tốt chức năng của mình như xây dựng và thực hiện chương trình công tác đề ra, tổ chức kiểm tra việc triển khai thực hiện Điều lệ, Nghị quyết Công đoàn cơ sở và công tác quản lý thu, chi tài chính công đoàn.

Mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ 2017- 2022 tới của Công đoàn Bảo hiểm xã hội là phối hợp với chính quyền đơn vị, xây dựng tập thể, đoàn viên trong ngành vững vàng về tư tưởng chính trị, làm việc với năng suất, chất lượng, hiệu quả cao; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đẩy mạnh học tập làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phát động, hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành, thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo; tiếp tục duy trì phong trào thi đua nữ đoàn viên công đoàn “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; quan tâm chăm lo và bảo vệ lợi ích chính đáng, hợp pháp của đoàn viên; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị vững mạnh trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh tặng hoa cho các đồng chí UV BCH CĐCS nhiệm kỳ 2012 - 2017

Tại Đại hội, các đại biểu đã bầu Ban chấp hành công đoàn gồ 07 đồng chí, Đồng chí Võ Thành Trung, Phó Giám đốc BHXH tỉnh được tính nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở.

Đồng chí Hà Văn Châu, Bí thư Đảng ủy BHXH tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí BCH CĐCS nhiệm kỳ 2017 – 2022

Nguyễn Công Tuấn - Văn phòng