BHXH Ninh Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017

31/07/2017 07:24 AM

Ngày 25/7/2017, BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo BHXH tỉnh; Trưởng, Phó các phòng nghiệp vụ; Giám đốc, Phó Giám đốc BHXH các huyện, thành phố.

6 tháng đầu năm 2017, thu BHXH, BHYT, BHTN toàn tỉnh được 421.793 triệu đồng, đạt 49,16% kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 118.784 triệu đồng so với cùng kỳ năm 2016; có 501.333 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN, tăng 40.382 người so với cùng kỳ năm 2016; tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN: 43.626 triệu đồng, chiếm 5,08% so với số phải thu theo kế hoạch, giảm 48.434 triệu đồng so với cùng kỳ 2016. Tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 83,05%, tăng 6,8% so với cùng kỳ năm 2016. Đã giải quyết cho 2.349 lượt người hưởng chế độ BHXH, bao gồm: 224 người hưởng BHXH hàng tháng và 2.125 lượt người hưởng trợ cấp một lần; thẩm định, quyết toán chế độ ốm đau, thai sản, dưỡng sức toàn tỉnh là 5.644 lượt người. Rà soát và bàn giao 7.313 sổ BHXH/ 550 đơn vị, đạt tỷ lệ 20,8%. Triển khai áp dụng Hệ thống thông tin Giám định BHYT trong việc quản lý theo dõi người bệnh, giám định chi phí khám chữa bệnh từ quỹ BHYT đảm bảo thuận tiện, minh bạch và hiệu quả. Giải quyết và chi trả đầy đủ, kịp thời chế độ BHXH, BHTN, BHYT cho đối tượng tham gia, thụ hưởng; công tác tuyên truyền, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết đơn thư được thực hiện đúng quy định. Bên cạnh đó, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ngành kịp thời tham mưu UBND tỉnh, HĐND tỉnh trong việc thực hiện chính sách, chế độ BHXH, BHYT trên địa bàn; chỉ đạo, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, thực hiện giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT; chỉ đạo tăng cường quản lý Quỹ khám chữa bệnh BHYT...

Kết luận Hội nghị, Giám đốc BHXH tỉnh ghi nhận những nỗ lực thực hiện nhiệm vụ của các đơn vị đồng thời đề nghị trong thời gian tới cần tập trung khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT; tăng thu, giảm tỷ lệ nợ đến dưới 3%; công tác rà soát, bàn giao sổ BHXH cho người lao động quản lý phải thực hiện chính xác, đảm bảo chất lượng; chủ động phối hợp hướng dẫn, hỗ trợ các đơn vị sử dụng lao động thực hiện tốt giao dịch điện tử về BHXH, BHYT, BHTN; nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các sai phạm; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, trong đó tập trung thực hiện tốt Hội thi tuyên truyền về BHXH, BHYT, BHTN.

Nguyễn Công Tuấn - Văn phòng