Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Sơn tổ chức tập huấn, đào tạo Đại lý thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

27/07/2017 01:47 PM

Ngày 21/7/2017, Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Sơn tổ chức lớp tập huấn, đào tạo đại lý thu bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) cho nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn huyện. Tham dự lớp đào tạo có đồng chí Huỳnh Thị Hà_Giám đốc BHXH huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) của 08 xã, thị trấn và hơn 40 đại biểu là nhân viên Đại lý thu của UBND xã, thị trấn.

Đồng chí Huỳnh Thị Hà_Giám đốc BHXH huyện Ninh Sơn phát biểu tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên BHXH huyện Ninh Sơn đã trình bày quy định về hoạt động Đại lý thu BHXH, BHYT và kiến thức chung về BHXH, BHYT; hướng dẫn các nội dung liên quan đến: mức đóng, phương thức đóng, thủ tục khi tham gia BHXH, BHYT, chế độ về BHXH tự nguyện và quyền lợi được hưởng khi đi khám, chữa bệnh đối với hộ gia đình tham gia BHYT. Qua đó, giúp cho các Đại lý thu nắm vững kiến thức hơn về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và nâng cao nghiệp vụ, vận động người dân tham gia BHXH, BHYT. Ngoài ra, Giám đốc BHXH huyện cũng đã đánh giá sơ bộ tình hình thực hiện BHYT hộ gia đình 06 tháng đầu năm 2017 và chỉ tiêu 06 tháng cuối năm do UBND huyện giao.

Những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác tuyên truyền, vận động của các đại lý thu đều được cơ quan BHXH giải đáp cụ thể. Kết thúc lớp  tập huấn, có 41 đại biểu đã làm bài thi sát hạch để được cấp thẻ nhân viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình./.

Kim Phượng - BHXH huyện Ninh Sơn