Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận phối hợp tổ chức đối thoại về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế tại UBND phường Đài Sơn, Tp. Phan Rang – Tháp Chàm

19/03/2018 04:34 PM

Ngày 15/3/2018, Bảo hiểm xã hội và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phối hợp với UBND phường Đài Sơn tổ chức chương trình đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, nhân dân và bà con lao động của phường. Tham dự và trực tiếp đối thoại có Bác sĩ Lê Vũ Chương_PGĐ Sở Y tế tỉnh; ông Tống Đức Minh _Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý Thu; ông Nguyễn Văn Cùng_ Phó Trưởng phòng Giám định BHYT; bà Lê Thị Bích Chi_Phó Trưởng phòng Cấp Sổ, thẻ; về phía Đảng ủy_UBND phường Đài Sơn, có sự hiện diện của ông Phạm Lộc_Bí thư Đảng ủy phường và ông Nguyễn Ngọc Vũ_Phó chủ tịch UBND phường cùng 150 cán bộ nhân dân của phường.

Ngày 15/3/2018, Bảo hiểm xã hội và Đài Phát thanh Truyền hình tỉnh phối hợp với UBND phường Đài Sơn tổ chức chương trình đối thoại về thực hiện chính sách BHXH, BHYT cho cán bộ, nhân dân và bà con lao động của phường. Tham dự và trực tiếp đối thoại có Bác sĩ Lê Vũ Chương_PGĐ Sở Y tế tỉnh; ông Tống Đức Minh _Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Quản lý Thu; ông Nguyễn Văn Cùng_ Phó Trưởng phòng Giám định BHYT; bà Lê Thị Bích Chi_Phó Trưởng phòng Cấp Sổ, thẻ; về phía Đảng ủy_UBND phường Đài Sơn, có sự hiện diện của ông Phạm Lộc_Bí thư Đảng ủy phường và ông Nguyễn Ngọc Vũ_Phó chủ tịch UBND phường cùng 150 cán bộ nhân dân của phường.

Báo cáo viên BHXH tỉnh giải đáp các thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT

Trong không khí phấn khởi, đông đảo bà con nhân dân của phường cùng các đại biểu đã tích cực thảo luận, trao đổi với cơ quan BHXH những băn khoăn, vướng mắc về chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; đặt ra hàng chục các câu hỏi, những thắc mắc về quyền lợi khi đi khám chữa bệnh BHYT, các quy định khi tham gia BHYT tự nguyện … Các ý kiến của các đại biểu tham dự đối thoại đã được các đồng chí Báo cáo viên lắng nghe, tiếp thu và giải đáp thỏa đáng.

Thông qua buổi đối thoại, các đồng chí Báo cáo viên BHXH tỉnh mong muốn với quyết tâm cao của lãnh đạo Đảng và chính quyền địa phương trong công tác chỉ đạo; đồng thời với sự hiểu biết sâu hơn, rõ hơn về chính sách BHXH, BHYT trong đội ngũ cán bộ, nhân dân, tin tưởng rằng chính sách BHXH, BHYT thời gian tới sẽ được phổ biến trong đời sống hàng ngày. Về phía cơ quan BHXH thông qua chương trình đối thoại trực tiếp cũng kịp thời nắm bắt được những vướng mắc khi triển khai thực hiện Luật BHXH, BHYT để có hướng điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo tốt quyền lợi và sự thuận tiện cho người tham gia BHXH, BHYT.

Ngoài ra, BHXH thành phố Phan Rang – Tháp Chàm còn cấp phát hàng trăm tờ gấp: những điều cần biết về BHXH tự nguyện, những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên và “Thư ngỏ” tham gia BHXH, BHYT đến bà con nhân dân trong phường để kịp thời tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh.

Người dân tham dự đối thoại nêu những thắc mắc khi tham gia BHYT

Tuy thời gian đối thoại không nhiều nhưng nhìn chung, người lao động tham dự cuộc đối thoại đã hài lòng với những nội dung được tư vấn, trao đổi và cho biết sẽ tiếp tục tập hợp câu hỏi gửi về BHXH tỉnh để được giải đáp./.

Trần Xuân Ngọc - Văn Phòng