Ký kết Chương trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt

30/09/2019 07:53 AM

Nhằm tăng cường trách nhiệm và sự phối hợp trong tổ chức thực hiện, hướng đến mục tiêu cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động trong việc nhận trợ cấp thất nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ngày 26/9/2019, Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Thuận, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận đã ký kết Chương trình phối hợp chi trả trợ cấp thất nghiệp qua phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt.

Lãnh đạo 3 đơn vị ký kết Chương trình phối hợp

Theo nội dung ký kết, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Ninh Thuận thực hiện tiếp nhận hồ sơ đăng ký hưởng trợ cấp thất nghiệp của người lao động, nếu người lao động chưa có tài khoản ATM thì Trung tâm dịch vụ việc làm thực hiện tư vấn, vận động người lao động đồng ý nhận tiền qua tài khoản ATM, đồng thời cung cấp hồ sơ và hướng dẫn người lao động lập thủ tục mở tài khoản thẻ ATM tại Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để chi trả trợ cấp thất nghiệp qua tài khoản cho người lao động, thời gian thực hiện trong vòng 05 ngày làm việc để đảm bảo người lao động nhận Quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp và thẻ ATM cùng một lúc.

Đến nay, tổng số đối tượng nhận trợ cấp bảo hiểm xã hội, trợ cấp thất nghiệp hàng tháng qua thẻ ATM trên địa bàn tỉnh đạt tỷ lệ khoảng 39% và phấn đấu đến năm 2020 đạt tỷ lệ 50%. Phát biểu tại buổi ký kết, lãnh đạo 3 đơn vị nhấn mạnh, đây là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước và là nhiệm vụ quan trọng của đơn vị, góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định số 241/QĐ-TTg ngày 23/02/2018 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án đẩy mạnh thanh toán qua ngân hàng đối với các dịch vụ công và Nghị quyết số 02/NQ-CP ngày 01/01/2019 của Chính phủ về việc tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019 và hướng đến năm 2021. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề phát sinh vướng mắc cần bổ sung, sửa đổi phải được sự bàn bạc thống nhất giữa các bên.

Công Tuấn - Văn phòng