Công bố quyết định thanh tra chuyên đề diện rộng việc sử dụng quỹ BHYT, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh

26/11/2019 07:52 AM

Ngày 15/11/2019, tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận, Thanh tra tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định số 1676/QĐ-UBND ngày 16/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thanh tra chuyên đề diện rộng việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế, BHXH tỉnh và các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) cấp tỉnh. Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì buổi công bố, cùng tham dự có Lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ có liên quan của Sở Y tế, BHXH tỉnh, các cơ sở KCB.

Ngày 15/11/2019, tại Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận, Thanh tra tỉnh đã tổ chức công bố Quyết định số 1676/QĐ-UBND ngày 16/10/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc thanh tra chuyên đề diện rộng việc sử dụng quỹ bảo hiểm y tế (BHYT), mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư tiêu hao, đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế, BHXH tỉnh và các cơ sở khám chữa bệnh (KCB) cấp tỉnh. Đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Phó Chánh Thanh tra tỉnh chủ trì buổi công bố, cùng tham dự có Lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ có liên quan của Sở Y tế, BHXH tỉnh, các cơ sở KCB.

​Toàn cảnh buổi công bố Quyết định

Theo Quyết định, nội dung thanh tra gồm: Thanh tra việc đóng BHYT, thực hiện các chế độ BHYT, công tác quản lý và sử dụng quỹ BHYT, việc trình, phân bổ và sử dụng quỹ BHYT chi quản lý bộ máy, đầu tư xây dựng, việc ký kết hợp đồng KCB BHYT; việc tạm ứng, thanh quyết toán chi phí KCB BHYT; công tác giám định thanh quyết toán và xử lý vi phạm trong việc sử dụng quỹ BHYT; về mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế; về đấu thầu thuốc chữa bệnh. Thời kỳ thanh tra từ ngày 01/01/2014 đến 9/2019; thời hạn thanh tra là 70 ngày làm việc theo chế độ, kể từ ngày công bố quyết định thanh tra. Đoàn thanh tra gồm 16 thành viên, chia làm 3 tổ, Tổ trưởng căn cứ vào năng lực và nghiệp vụ chuyên môn để phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, định kỳ Tổ trưởng tổng hợp tình hình thanh tra theo các nội dung được phân công và báo cáo tình hình trước Trưởng đoàn thanh tra.

Phát biểu tại buổi công bố, đồng chí Ngô Thị Bích Thảo, Trưởng đoàn thanh tra yêu cầu Đoàn thanh tra thực hiện theo đúng kế hoạch, thực hiện nghiêm tất cả các quy định, quy chế của đoàn thanh tra cũng như các quy định khác của pháp luật về thanh tra. Quá trình thanh tra đảm bảo tính chính xác, khách quan, trung thực, dân chủ, công khai, kịp thời, đúng tiến độ và không làm cản trở đến hoạt động bình thường của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng thanh tra, thực hiện nghiêm túc chế độ bảo mật, chế độ thông tin và báo cáo. Đồng thời đề nghị lãnh đạo Sở Y tế, BHXH tỉnh và các cơ sở KCB chỉ đạo các đơn vị trực thuộc có liên quan tạo điều kiện tốt nhất để Đoàn thanh tra làm việc, cử người làm đầu mối để thường xuyên liên lạc, trao đổi; phối hợp cung cấp tài liệu, hồ sơ kịp thời, đầy đủ cho Đoàn thanh tra; bố trí thời gian, sắp xếp lịch làm việc để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ với hiệu quả cao nhất.

Công Tuấn – Văn phòng