Đại hội điểm - Chi bộ Công nghệ-Truyền thông nhiệm kỳ 2020 - 2022

21/02/2020 11:30 AM

Vào lúc 14h00 ngày 20/02/2020, Chi bộ Công nghệ-Truyền thông (gồm 02 phòng: Phòng Công nghệ thông tin; Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng) thuộc Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận tổ chức Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đây là Đại hội điểm, nhằm rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại.

Tham dự Đại hội có đồng chí Hà Văn Châu – Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh Ninh Thuận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh; Các đồng chí Bí thư đại diện các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cùng các đại biểu là đảng viên và quần chúng ưu tú thuộc Chi bộ Công nghệ-Truyền thông.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2017-2020, chi bộ Công nghệ-Truyền thông đã làm tốt công tác công nghệ thông tin như tham mưu Lãnh đạo BHXH tỉnh xây dựng kế hoạch trang bị cơ sở vật chất, trang thiết bị CNTT, bản quyền phần mềm, định hướng phát triển CNTT toàn ngành BHXH tỉnh Ninh Thuận. Phối hợp với các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện trong các mặt công tác như: quản lý, sử dụng thiết bị công nghệ thông tin; Lập kế hoạch và triển khai ứng dụng các phần mềm nghiệp vụ của ngành vào quản lý tại địa phương; Đảm bảo an toàn cơ sở dữ liệu các phần mềm quản lý; Giao dịch hồ sơ BHXH điện tử; Ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục hành chính.

Đối với công tác Truyền thông và phát triển đối tượng, Chi bộ đã tham mưu Lãnh đạo thực hiện các chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội đề ra: Tổ chức tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật BHXH, BHYT; Phối hợp với các đơn vị liên quan (trong và ngoài Ngành) tổ chức các hoạt động tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn. Khai thác và sử dụng các nguồn thông tin và kênh thông tin trong và ngoài Ngành đúng quy định của pháp luật để tuyên truyền trong từng thời kỳ của Ngành. Thực hiện đôn đốc thu nợ BHXH, BHYT, BHTN, khai thác và phát triển đối tượng đúng quy trình hướng dẫn của BHXH Việt Nam.

Đồng chí Hoàng Anh Phong -  Chủ tịch Đoàn thông qua dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm kỳ 2020 - 2022.

Về phương hướng trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ Công nghệ-Truyền thông đã xác định là: “Tiếp tục đổi mới và nâng cao năng lực lãnh đạo của chi bộ, năng lực công tác của mỗi đảng viên, viên chức, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng chi bộ vững mạnh toàn diện về mọi mặt”.

Về mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 – 2022, chi bộ đã đề ra các mục tiêu chủ yếu như: Thực hiện Nghị quyết số 28-NQ/TW của Bộ Chính trị về cải cách chính sách BHXH, Nghị quyết số 102/NQ-CP của Chính phủ về việc giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH và Đổi mới công tác thông tin tuyên truyền theo Quyết định số 1676/QĐ-TTg ngày 21/11/2019 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH; Phấn đấu hàng năm đạt danh hiệu chi bộ trong sạch, vững mạnh; 100% đảng viên hoàn thành nhiệm vụ, 80% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Bồi dưỡng và đề nghị Đảng ủy kết nạp từ 02 đảng viên trở lên; Tăng cường hơn nữa công tác xây dựng Đảng, công tác lãnh đạo hoạt động của tổ chức đoàn thể và nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của chi bộ và đảng viên.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Hà Văn Châu - Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh Ninh Thuận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã ghi nhận những thành tích của Chi bộ Công nghệ-Truyền thông đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị, trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị trọng tâm; có giải pháp khắc phục những hạn chế, tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, phát huy sức mạnh của đảng viên trong toàn Chi bộ; tiếp tục đổi mới công tác lãnh, chỉ đạo, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Hà Văn Châu - Bí thư Đảng bộ BHXH tỉnh Ninh Thuận, Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đại hội cũng đã bầu cấp ủy Chi bộ, đồng chí Hoàng Anh Phong tiếp tục giữ chức Bí thư chi bộ Công nghệ-Truyền thông nhiệm kỳ 2020 – 2022.

Đồng chí Hoàng Anh Phong -  Bí thư chi bộ Công nghệ-Truyền thông phát biểu nhận nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2020-2022

Sau Đại hội, Đảng bộ BHXH tỉnh Ninh Thuận đã họp rút kinh nghiệm để các chi bộ tiếp theo tổ chức Đại hội được tốt hơn trong thời gian tới.

Bảo Khánh – Chi bộ Công nghệ-Truyền thông