Ninh Sơn tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam

17/07/2020 08:35 AM

Sáng ngày 11/7/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Sơn phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đến dự có đồng chí Phạm Văn Linh, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Hoàng Lê Ngọc Anh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) huyện; đồng chí Võ Thanh Tuấn, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; lãnh đạo BHXH, Bưu điện huyện và các cơ quan, đơn vị thuộc huyện.

Với chủ đề “Cả nước chung tay thực hiện BHXH, BHYT toàn dân”, Lễ ra quân nhằm tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Qua đó khẳng định sự quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với sự nghiệp an sinh xã hội đối với toàn thể nhân dân; tăng cường tuyên truyền về công tác phối hợp tổ chức thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác BHXH, BHYT giai đoạn 2012-2020 và Nghị quyết số 28-NQ/TW Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

Trong buổi Lễ, lãnh đạo UBND huyện đã kêu gọi, khuyến khích vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình vì sự ổn định cuộc sống của bản thân, gia đình và hướng tới mục tiêu BHXH, BHYT toàn dân. Sau lễ phát động, toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động của hai đơn vị BHXH huyện đã tổ chức diễu hành tuyên truyền bằng xe loa, cờ phướn, phát tờ gấp đến người dân; kết thúc Lễ ra quân huyện Ninh Sơn đã tuyên truyền vận động được 10 người tham gia BHXH tự nguyện và 105 người tham gia BHYT hộ gia đình./.

Nguyệt Hoa, BHXH huyện Ninh Sơn