BHXH huyện Bác Ái: Tập trung phát triển đối tượng, tăng thu bảo hiểm xã hội tự nguyện là công tác trọng tâm để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2020

21/07/2020 03:02 PM

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ra, các doanh nghiệp đang hoạt động cắt giảm lao động, doanh nghiệp trên địa bàn mới thành lập ít, các đơn vị hành chính sự nghiệp cắt giảm biên chế và sát nhập,...

Được sự quan tâm chỉ đạo của BHXH tỉnh, tập thể viên chức, người lao động, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Bác Ái đã cơ bản hoàn thành nhiệm vụ công tác thu, phát triển đối tượng, giảm nợ do cấp trên giao. Tổng số thu 6 tháng đầu năm đạt 48,23% kế hoạch năm 2020, tăng 1,08% so với cùng kỳ năm 2019; số người tham gia BHXH tự nguyện đạt 63,1% kế hoạch giao trong năm. Tổng số nợ BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) 6 tháng đầu năm chỉ chiếm 0,78% kế hoạch năm 2020.

Viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội và Bưu điện huyện Bác Ái  tại Lễ ra quân nhân Ngày BHYT Việt Nam

Trong 6 tháng cuối năm 2020, việc thực hiện công tác thu BHXH, BHYT, BHTN, phát triển đối tượng BHXH bắt buộc, tự nguyện, BHXH huyện Bác Ái ra sức thi đua, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch, chỉ tiêu năm 2020, đạt và vượt kế hoạch BHXH tỉnh giao./.

Trần Văn Thái, BHXH huyện Bác Ái