Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Nam phối hợp Đoàn kiểm tra về công tác cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi theo quy trình liên thông của Bộ Tư pháp

29/09/2020 02:27 PM

Thực hiện Công văn số 743/BHXH-CNTT ngày 04/9/2020 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận về việc kiểm tra công tác cấp thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) trẻ em dưới 6 tuổi theo quy trình liên thông của Bộ Tư pháp.

Sáng ngày 22/9/2020, BHXH huyện phối hợp Đoàn kiểm tra BHXH tỉnh về kiểm tra công tác cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi theo quy trình liên thông của Bộ Tư pháp tại UBND xã Phước Dinh. Đoàn Kiểm tra gồm có ông Hoàng Anh Phong_Trưởng phòng Công nghệ thông tin BHXH tỉnh làm Trưởng đoàn, bà Trần Thúy Hằng_Chuyên viên Sở Tư pháp tỉnh; ông Hải Đăng Quy Trình_Chuyên viên BHXH huyện Thuận Nam; Đại diện UBND xã ông Vũ Bá Đích_Phó Chủ tịch xã, ông Lê Quang Tâm_cán bộ Tư pháp – Hộ tịch xã, và ông Lê Văn Quang Diệu cán bộ chính sách xã.

Tại buổi làm việc, đơn vị đã nêu những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai phần mềm liên thông của Bộ Tư pháp và đã được Đoàn kiểm tra giải đáp cận kẽ, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện của đơn vị. Qua đó, Đoàn kiểm tra cũng đề nghị đơn vị hằng ngày gửi dữ liệu đăng ký khai sinh của trẻ em dưới 6 tuổi đến cơ quan BHXH và sắp xếp, bố trí cán bộ Tư pháp – Hộ tịch xã làm đầu mối thực hiện công tác cấp thẻ BHYT trẻ em dưới 6 tuổi để việc cấp thẻ BHYT được kịp thời, đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn./.

Hải Đăng Quy Trình, BHXH huyện Thuận Nam