Huyện Ninh Phước: Hội nghị tổng kết công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021

01/04/2021 02:57 PM

Chiều 24/3/2021, Ủy ban nhân dân huyện Ninh Phước tổ chức hội nghị tổng kết công tác phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự Hội nghị có đồng chí Bạch Văn Nguyên – UVTV - Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo, chủ trì hội nghị; ông Mạc Thanh Giang – Phó Giám đốc BHXH tỉnh; thành viên Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện; các tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bạch Văn Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do tác động của dịch bệnh Covid-19 song được quan tâm của các cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở đã tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiều giải pháp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, các đợt cao điểm tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đã đạt được nhiều chỉ tiêu, kết quả đáng biểu dương, cụ thể: tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt 91,3%, vượt 1,3% kế hoạch tỉnh giao, có 9/9 xã, thị trấn đạt kế hoạch huyện giao; BHXH bắt buộc toàn huyện có 4.022 người tham gia, đạt 100% kế hoạch; BHXH tự nguyện có 1.476 người tham gia, đạt 102,9% kế hoạch tỉnh giao.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích, chỉ rõ những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN năm 2021.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bạch Văn Nguyên – UVTV – Phó Chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của các ngành, địa phương, và đặc biệt là các Nhân viên đại lý thu có nhiều đóng góp trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đồng thời đồng chí khẳng định chính sách BHXH, BHYT là chính sách xã hội lớn của Đảng và Nhà nước ta, góp phần quan trọng thực hiện mục tiêu công bằng xã hội trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng năm 2020

Trong năm 2021, các ngành và địa phương cần tập trung thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, kịp thời với tinh thần quyết tâm cao hoàn thành tốt các các chỉ tiêu, kế hoạch đã đặt ra; đẩy mạnh các biện pháp tuyên truyền vận động mở rộng đối tượng tham gia BHXH, BHYT, BHTN; nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh BHYT, đảm bảo quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của pháp luật; xác định rõ vai trò, trách nhiệm của các ngành, UBMTTQVN huyện và các đoàn thể, địa phương trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn./.

Nguyễn Trung Thành, BHXH huyện Ninh Phước