Phát động thi đua chuyên đề cài đặt ứng dụng VssID

05/05/2021 04:37 PM

Tính đến tháng 3/2021, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận có 554.611 người tham gia BHXH, BHYT, BHTN. Cụ thể, có 37.105 người tham gia BHXH bắt buộc, 6.297 người tham gia BHXH tự nguyện. Nhằm đẩy mạnh phổ biến ứng dụng VssID đến với người lao động và nhân dân, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã tham mưu UBND tỉnh ban hành văn bản chỉ đạo; chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan, đơn vị tuyên truyền, tổ chức hội nghị tập huấn cho nhân viên Đại lý thu Bưu điện, Đại lý thu phường, xã; thành lập Tổ triển khai ứng dụng VssID để hỗ trợ cài đặt đối với các đơn vị, doanh nghiệp có số lao động lớn. Bên cạnh đó, nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cài đặt ứng dụng VssID trên địa bàn, BHXH tỉnh đã phát động phong trào thi đua chuyên đề cài đặt ứng dụng VssID đến ngày 31/12/2021 có trên 124.500 người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh được cài đặt ứng dụng VssID.

Tổ triển khai cài đặt VssID BHXH tỉnh hỗ trợ cài đặt ứng dụng tại Trường Cao đẳng Nghề tỉnh Ninh Thuận

BHXH tỉnh cũng đã yêu cầu các phòng nghiệp vụ, BHXH các huyện chủ động phối hợp với các phòng, ban, ngành liên quan báo cáo tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương ban hành văn bản chỉ đạo triển khai thực hiện ứng dụng; xây dựng kế hoạch, giải pháp triển khai cụ thể để thực hiện chỉ tiêu được giao.

Đây là đợt thi đua có ý nghĩa quan trọng, nhằm tập trung thực hiện nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ được giao. Kết thúc đợt thi đua, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng BHXH tỉnh sẽ xem xét cụ thể các tập thể, cá nhân hoàn thành chỉ tiêu để xét thưởng khuyến khích động viên theo thành tích đạt được./.

Công Tuấn, Phòng TT&PTĐT