Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận: Đổi mới tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện qua hình thức nhóm nhỏ

08/11/2021 11:16 AM

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội, khiến cho công tác phát triển người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT) gặp nhiều khó khăn. Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của BHXH Việt Nam, thời gian qua, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã chủ động xây dựng các giải pháp, sáng kiến thiết thực, hiệu quả. Việc tuyên truyền, vận động qua điện thoại, mạng xã hội Zalo, Facebook,… đã được áp dụng nhiều hơn trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Từ cuối tháng 4, dịch bệnh Covid-19 bùng phát trở lại trên diện rộng với những diễn biến phức tạp, khó lường. Để vượt qua giai đoạn khó khăn này, BHXH tỉnh Ninh Thuận chủ trương tổ chức tuyên truyền, tư vấn theo nhóm nhỏ, qua đó đã đạt được những kết quả nhất định trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình giữa đại dịch. Thông qua buổi tuyên truyền nhóm nhỏ vừa qua, các viên chức Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng đã vận động được hơn 20 người tham gia BHXH tự nguyện.

BHXH tỉnh Ninh Thuận tuyên truyền đến từng người dân

Xác định công tác phát triển người tham gia BHXH, BHYT là nhiệm vụ trọng tâm của toàn Ngành, trong thời gian tới, để đạt chỉ tiêu được giao năm 2021, BHXH tỉnh Ninh Thuận sẽ tiếp tục chỉ đạo các phòng nghiệp vụ và BHXH các huyện đẩy mạnh công tác truyền thông, lựa chọn hình thức truyền thông phù hợp trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp như: Tăng cường tuyên truyền trực tuyến, tuyên truyền theo nhóm nhỏ 2-3 người.

Ngoài ra, BHXH tỉnh cũng tiếp tục tuyên truyền, hướng dẫn người dân, người lao động cài đặt ứng dụng VssID; chủ động xây dựng kịch bản truyền thông cho từng nhóm đối tượng, với nội dung và hình thức cụ thể, phù hợp với đặc điểm tâm lý, mức thu nhập của từng nhóm đối tượng để công tác truyền thông đạt hiệu quả cao./.

PT