Bảo hiểm xã hội Thuận Bắc: Hướng dẫn người lao động đăng ký nhận hỗ trợ từ quỹ Bảo hiểm thất nghiệp trên ứng dụng VssID

15/11/2021 08:17 AM

Để đảm bảo người lao động (NLĐ) được hỗ trợ từ quỹ bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) một cách thuận tiện, nhanh chóng, cán bộ Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Thuận Bắc trực tiếp hướng dẫn NLĐ đăng ký nhận tiền hỗ trợ Covid trực tuyến qua ứng dụng VssID.

Trong những ngày đầu tháng 10/2021 đến nay, lãnh đạo BHXH Thuận Bắc đã bố trí đội ngũ, cán bộ viên chức trực tiếp hướng dẫn NLĐ và người sử dụng lao động (SDLĐ) cài đặt ứng dụng VssID và đăng ký nhận hỗ trợ qua ứng dụng. Đa số NLĐ sau khi đăng ký gói hỗ trợ trên ứng dụng cảm thấy rất hài lòng vì có thể theo dõi thời gian chi trả, quá trình đóng, quá trình bảo lưu,… và được nhận tiền qua tài khoản cá nhân mà không phải đến cơ quan BHXH trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cán bộ BHXH Thuận Bắc hướng dẫn NLĐ đăng ký hỗ trợ từ quỹ BHTN qua ứng dụng VssID

Có thể thấy, việc sử dụng các hình thức giao dịch trực tuyến trong việc nộp hồ sơ đề nghị nhận hỗ trợ từ quỹ BHTN với các bước thực hiện đơn giản, tiện lợi sẽ giúp NLĐ và người SDLĐ không phải trực tiếp đến cơ quan BHXH, từ đó tiết kiệm thời gian, chi phí cho NLĐ và người SDLĐ, đồng thời góp phần giảm nguy cơ lây nhiễm Covid-19 do không phải tiếp xúc trực tiếp trong các giao dịch với cơ quan BHXH, đáp ứng sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc