Ninh Hải tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2021

28/03/2022 09:53 AM

Nhằm đánh giá tình hình triển khai thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Chiều ngày 23/3, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện Ninh Hải tổ chức hội nghị tổng kết công tác BHXH, BHYT năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022.

Năm 2021, được sự quan tâm chỉ đạo, của BHXH tỉnh, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, cùng quyết tâm nỗ lực của tập thể viên chức, người lao động, BHXH huyện Ninh Hải đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, cụ thể: Thu BHXH, BHYT, BHTN được 124,5 tỷ đồng, đạt 100,1% kế hoạch; số người tham gia BHYT là 85.507 người, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 91,8%; công tác cấp sổ BHXH, thẻ BHYT; giải quyết, chi trả các chế độ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp được thực hiện kịp thời, đúng quy định.

Hội nghị đã thảo luận và đưa ra một số giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn nữa công tác BHXH, BHYT trong năm 2022 như: Đẩy mạnh tuyên truyền về ý nghĩa, quyền lợi của chính sách BHXH, BHYT; phối hợp kiểm tra, kiểm tra liên ngành đối với các doanh nghiệp chậm đóng, trốn đóng, đóng không đầy đủ; kiện toàn, phân công các thành viên Ban chỉ đạo BHXH, BHYT cấp xã; đưa chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT là một trong các tiêu chí phát triển kinh tế- xã hội hàng năm, củng cố lại đội ngũ với mục tiêu cụ thể là phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao: tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế toàn dân đạt 91,5%; số người tham gia BHYT tự nguyện đạt 2.430 người; số người tham gia BHYT hộ gia đình đạt 47.594 người; tỷ lệ HSSV, người lao động tại các doanh nghiệp và hộ nghèo tham gia BHYT đạt 100%, hộ cận nghèo đạt 98%. Nhân dịp này, UBND huyện Ninh Hải đã khen thưởng cho 01 tập thể và 05 cá nhân có thành tích trong công tác BHXH, BHYT năm 2021.