Thực hiện hiệu chỉnh thông tin nhân thân theo Căn cước công dân và in lại thẻ BHYT cho người tham gia BHYT sai thông tin

23/08/2022 04:12 PM

Nhằm mục đích hoàn chỉnh thông tin nhân thân cho người tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), đảm bảo chính xác dữ liệu cá nhân, góp phần kết nối cơ sở dữ liệu về dân cư được chính xác.

Vừa qua, BHXH huyện Thuận Bắc phối hợp với UBND xã Phước Chiến tổ chức buổi làm việc, cập nhật thông tin theo căn cước công dân (CCCD), in lại và phát thẻ BHYT trực tiếp cho người dân thôn Động Thông, xã Phước Chiến. Buổi làm việc gồm cán bộ BHXH huyện Thuận Bắc, trưởng thôn và người dân thôn Động Thông. Tại đây, trưởng thôn đã nói rõ mục đích của buổi làm việc là để tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại cho người dân đến sửa thẻ, đồng thời phục vụ việc khám chữa bệnh được thuận lợi hơn.

BHXH Thuận Bắc cập nhật căn cước công dân cho người dân

Sau buổi làm việc, BHXH Thuận Bắc đã cập nhập thông tin, in lại và phát trực tiếp hơn 300 thẻ BHYT cho người dân thôn Động Thông, xã Phước Chiến. Thấy được niềm vui, sự phấn khởi khi người dân cầm tấm thẻ BHYT đúng trên tay, trong thời gian tới, BHXH Thuận Bắc tiếp tục triển khai đến các địa bàn khác để cập nhật thông tin chính xác, góp phần hoàn thiện dữ liệu thông tin cá nhân và tiến tới việc sử dụng CCCD gắn chíp đi khám chữa bệnh./.

Phương Hoàng, BHXH huyện Thuận Bắc