Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận: Tổ chức nhiều hoạt động nhân Ngày Bảo hiểm y tế Việt Nam 01/7

04/07/2023 04:32 PM

Nhân kỷ niệm Ngày Bảo hiểm y tế (BHYT) Việt Nam 01/7/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận đã tổ chức nhiều hoạt động để đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ người dân, người lao động tham gia, thụ hưởng chính sách BHYT.

Vừa qua, nhân Ngày BHYT Việt Nam 01/7/2023, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Đài Phát thanh -Truyền hình tỉnh tổ chức Đối thoại về chính sách BHYT với người dân tại xã Hòa Sơn, huyện Ninh Sơn. Dự đối thoại có đại diện lãnh đạo: một số phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh, BHXH huyện, Trung tâm Y tế huyện, UBND xã Hòa Sơn đến dự và đối thoại với người dân.

Toàn cảnh buổi đối thoại

Tại buổi đối thoại người dân được nghe phổ biến các nội dung cơ bản của chính sách BHYT. Đồng thời, đi sâu phân tích những điểm mới về chính sách BHYT từ 01/01/2022; mức đóng, quyền lợi hưởng; thủ tục khám, chữa bệnh (KCB) BHYT, thông tuyến KCB; thủ tục đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình; những tiện ích của ứng dụng VssID - BHXH số; sử dụng căn cước công dân trong KCB BHYT,….

Bên cạnh việc tuyên truyền trực tiếp thông qua đối thoại, BHXH tỉnh Ninh Thuận còn đa dạng các hình thức tuyên truyền, đặc biệt là hình thức tuyên truyền gián tiếp như: Tổ chức treo băng rôn, phướn tuyên truyền trên các trục đường chính, các khu vực đông dân cư, các cơ sở KCB BHYT; tuyên truyền thông qua hệ thống loa truyền thanh cơ sở đến từng xã, phường với các nội dung tuyên truyền về BHYT hộ gia đình. Nội dung tuyên truyền tập trung về ý nghĩa của chính sách BHYT, đối tượng tham gia, mức đóng và quy định giảm trừ mức đóng khi tham gia BHYT theo hộ gia đình, quyền lợi, thủ tục tham gia, nơi đăng ký tham gia BHYT theo hộ gia đình, qua đó tạo chuyển biến trong nhận thức của người dân về chính sách BHYT, góp phần mở rộng đối tượng tham gia BHYT.

BHXH tỉnh Ninh Thuận hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Ngoài ra, BHXH tỉnh Ninh Thuận phối hợp với các cơ sở KCB BHYT trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổ chức tuyên truyền chính sách BHYT và hướng dẫn cài đặt ứng dụng VssID - BHXH số cho gần 300 bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, Bệnh viện đa khoa Sài Gòn - Phan Rang. Trong thời gian tới, hoạt động này sẽ tiếp tục được triển khai tại các cơ sở y tế trên phạm vi toàn tỉnh nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và sử dụng ứng dụng VssID, thuận lợi khi đi khám chữa bệnh và nhiều tiện ích khác./.

PT