Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận: Ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình

25/07/2023 08:11 AM

Sáng ngày 22/7, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận tổ chức ra quân tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình để đảm bảo hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH, BHYT được giao trên địa bàn thành phố Phan Rang - Tháp Chàm.

Đây là đợt truyền thông rộng rãi ý nghĩa nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình nhằm từng bước nâng cao nhận thức của nhân dân trên địa bàn tỉnh. Đẩy mạnh việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình nhằm hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2023. Tập trung tuyên truyền, vận động vào nhóm đối tượng là nông dân và người lao động trong khu vực phi chính thức; đặc biệt là các nhóm đối tượng chưa tham gia BHYT và BHXH tự nguyện, về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT.

BHXH tỉnh phối hợp với các Tổ chức dịch vụ thu tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Trong ngày ra quân, viên chức BHXH tỉnh phối hợp với nhân viên các Tổ chức dịch vụ thu (Bưu điện, Viettel, PVI) và cán bộ phường, xã chia thành từng nhóm tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho bà con tiểu thương tại các chợ, khu dân cư và người tham gia BHXH tự nguyện nhưng đã ngừng đóng tại các phường, xã; kết hợp phát tờ gấp tuyên truyền về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình.

Đội ngũ viên chức, người lao động của BHXH tỉnh và các Tổ chức dịch vụ thu (Bưu điện tỉnh, Viettel, PVI) được phân công trực tiếp tham gia ra quân nắm vững chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, các tiện ích, tính năng và phương pháp cài đặt sử dụng ứng dụng VssID để phục vụ cho công tác tuyên truyền trực tiếp, vận động người dân tham gia.

Sau ngày ra quân, đã vận động, phát triển được 11 người tham gia BHXH tự nguyện và 10 người tham gia BHYT hộ gia đình trên địa bàn thành phố Phan Rang- Tháp Chàm./.

PT