Người dân phấn khởi khi nhận lương hưu, trợ cấp BHXH theo mức mới

17/08/2023 09:27 AM

Thực hiện Nghị định số 42/2023/NĐ-CP ngày 29/6/2023 của Chính phủ về việc điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội; công văn số 2206/BHXH-TCKT ngày 20/7/2023 của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam về việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hằng tháng của kỳ chi trả tháng 8/2023.

Nhân viên Bưu điện thực hiện chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH cho người dân

Để có thể kịp thời chi trả theo kế hoạch của BHXH Việt Nam, thời gian qua, BHXH tỉnh Ninh Thuận đã tập trung rà soát các đối tượng đang hưởng chế độ BHXH hàng tháng, phối hợp với Bưu điện tỉnh để cấp kinh phí và xây dựng kế hoạch tổ chức chi trả lương hưu kịp thời theo mức hưởng mới. Lịch chi trả lương hưu được thông báo trên hệ thống Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, đài truyền thanh các phường, xã, thị trấn và được niêm yết công khai tại các điểm chi trả để người dân được biết và chủ động nhận lương hưu.

BHXH tỉnh Ninh Thuận đã chuẩn bị đủ nguồn kinh phí để chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH theo mức mới và hoàn thành trong ngày 16/8/2023 cho hơn 8.800 người. Riêng trong ngày 14/8/2023, toàn bộ 5.699 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH qua thẻ ATM đã được lĩnh và truy lĩnh đầy đủ.

Từ kỳ chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH tháng 9/2023 trở đi, BHXH tỉnh sẽ thực hiện chi trả theo lịch thường kỳ hằng tháng./.

Công Tuấn, Phòng Truyền thông