Bảo hiểm xã hội Thuận Bắc: Tổ chức hội nghị tuyên truyền Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2023 - 2024

13/09/2023 09:14 AM

Thực hiện văn bản số 3488/UBND-VXNV của Uỷ ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận ngày 22/08/2023 về việc tăng cường thực hiện công tác bảo hiểm y tế (BHYT) học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2023 - 2024.

Sáng ngày 10/09/2023, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Thuận Bắc phối hợp với Ban giám hiệu trường Tiểu học Suối Giếng tổ chức Hội nghị truyên truyền vận động học sinh tham gia BHYT kết hợp phát tờ rơi cho phụ huynh học sinh. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo BHXH Thuận Bắc, hiệu trưởng trường Tiểu học Suối Giếng và hơn 100 phụ huynh của các em học sinh hiện đang học ở trường.

Đồng chí Mai Thị Thảo - Hiệu trưởng trường Tiểu học Suối Giếng phát biểu tại hội nghị

Tại Hội nghị, lãnh đạo BHXH Thuận Bắc đã khái quát tổng quan về chính sách BHYT HSSV và vai trò của chính sách trong việc đảm bảo an sinh xã hội cho HSSV, đặc biệt đối với đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn, đặc biệt khó khăn. Đồng thời phổ biến những chính sách mới thay đổi trong năm học 2023 - 2024 về mức đóng, quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT 5 năm liên tục, về thông tuyến và chuyển tuyến trong khám bệnh, chữa bệnh (KCB) BHYT.

Bên cạnh đó, đồng chí Mai Thị Thảo_Hiệu trưởng trường Tiểu học Suối Giếng cũng nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn cán bộ BHXH phát tờ rơi cho phụ huynh trong hội nghị. Đồng chí Mai Thị Thảo nêu rõ HSSV tham gia BHYT không chỉ được tiếp cận, thụ hưởng các dịch vụ y tế kỹ thuật cao, chi phí lớn khi không may ốm đau, bệnh tật, giúp gia đình các em giảm bớt gánh nặng về chi phí KCB, mà còn thể hiện trách nhiệm xã hội của các em và gia đình trong việc chia sẻ rủi ro với cộng đồng. Chính vì những lợi ích và giá trị nhân văn này, chính sách BHYT HSSV đã thực sự đi vào cuộc sống với sự chủ động, tích cực tham gia từ phía HSSV và phụ huynh.

Cán bộ BHXH phát tờ rơi cho phụ huynh học sinh tại hội nghị

Thông qua Hội nghị, phụ huynh và các em học sinh đã được cung cấp đầy đủ kiến thức về BHYT HSSV, đặc biệt là về ý nghĩa, vai trò và lợi ích, tính nhân văn của các chính sách này. Từ đó, nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật của các em học sinh về BHXH, BHYT, góp phần tăng tỷ lệ tham gia vào chính sách an sinh xã hội./.

Phương Hoàng, BHXH Thuận Bắc