Niềm vui khi nhận 2 tháng lương hưu, trợ cấp BHXH vào tháng 01/2024

11/01/2024 08:15 AM

Để tạo điều kiện cho người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH đón Tết cổ truyền, thực hiện chỉ đạo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, BHXH tỉnh phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 01 và tháng 02 năm 2024 vào cùng kỳ chi trả tháng 01/2024 bao gồm cả người nhận bằng tiền mặt, nhận qua tài khoản cá nhân và tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật không có khả năng đi đến nhận.

Người hưởng lương hưu nhận tiền mặt tại điểm chi trả của Bưu điện TP PRTC

Toàn tỉnh có 8.995 người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH với số tiền chi trả trong kỳ này là trên 105,6 tỷ đồng. Tại các điểm chi trả có rất đông người đến nhận tiền lương hưu, trợ cấp BHXH nhưng công tác chi trả được diễn ra an toàn, thuận lợi, ai nấy đều phấn khởi.

Liên tục trong các năm gần đây, Ngành BHXH đã thực hiện chi trả gộp lương hưu và trợ cấp BHXH của 2 tháng trước Tết Nguyên đán, điều này đã thể hiện sự quan tâm của Ngành BHXH nhằm đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi của người hưởng, giúp người hưởng có được khoản chi tiêu trong dịp Tết đến, Xuân về./.