Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái tổ chức tập huấn nghiệp vụ giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp mã số BHXH, thẻ BHYT

04/10/2017 07:25 AM

Ngày 15/9/2017, Bảo hiểm xã hội huyện Bác Ái phối hợp với Văn phòng Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái tổ chức hội nghị tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp mã số BHXH, thẻ BHYT cho gần 120 cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đại diện các đơn vị sử dụng lao động tham gia BHXH, BHYT bắt buộc; cán bộ thực hiện chính sách BHYT toàn dân tại Ủy ban nhân dân các xã; đại diện nhà cung cấp dịch vụ I-VAN (Viettel và VNPT); đại diện Bưu điện huyện trên địa bàn huyện.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, bà Cấn Thị Hà_Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái nhấn mạnh việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT nói chung và việc cấp mã số BHXH, BHYT nói riêng sẽ góp phần duy trì ổn định cho sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn huyện. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng cần sự vào cuộc của các cấp, các ngành, địa phương cùng chung sức phối hợp với cơ quan BHXH để hoàn thành nhiệm vụ chính trị mà Đảng và Nhà nước đã giao.

Đồng chí Cấn Thị Hà - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Bác Ái phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được báo cáo viên của BHXH tỉnh Ninh Thuận triển khai các nội dung về giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN và bộ công cụ quản lý thu, cấp mã số BHXH, thẻ BHYT theo Quyết định 595/QĐ-BHXH của BHXH Việt Nam. Đồng thời trả lời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp.

Qua buổi tập huấn, hầu hết các đại biểu đã nắm bắt được tính chất quan trọng của việc thực hiện giao dịch điện tử và bộ công cụ quản lý thu, cấp mã số BHXH, thẻ BHYT nhằm đẩy mạnh công tác cải cách hành chính trong thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo đảm quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn huyện./.

Trần Văn Thái - BHXH huyện Bác Ái