UBND thành phố Phan Rang - Tháp Chàm tổng kết công tác BHYT năm 2017

29/03/2018 07:18 AM

Thực hiện Quy chế hoạt động của Ban chỉ đạo triển khai Đề án thực hiện lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân thành phố Phan Rang - Tháp Chàm; ngày 21/3/2018 Ban chỉ đạo thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện BHYT nhân dân năm 2017, đồng chí Bùi Văn Phú_Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị, tham dự hội nghị có đại diện Lãnh đạo và các phòng nghiệp vụ Bảo hiểm xã hội tỉnh; Thường trực Thành ủy; Thường trực HĐND thành phố; các thành viên trong Ban chỉ đạo và Tổ trưởng các đại lý thu trên địa bàn thành phố.

Năm 2017, các đại lý thu đã tuyên truyền, vận động được 39.628/39.600 người đạt 100,07% chỉ tiêu UBND thành phố giao (tăng 8.080 người, tỉ lệ tăng 25,6% so với cùng kỳ năm 2016); tỉ lệ bao phủ BHYT toàn dân trên địa bàn đạt 84,2%, vượt 2,2% chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Tại hội nghị, các đại biểu đã phân tích đánh giá kết quả đạt được, nguyên nhân của tồn tại, hạn chế và đề ra giải pháp thực hiện trong năm 2018, phấn đấu tỉ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn đạt 88% theo Nghị quyết của Thành ủy và HĐND thành phố.

Nhân dịp này, Bảo hiểm xã hội tỉnh đã tặng Giấy khen cho 02 tập thể, 02 cá nhân và UBND thành phố tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 03 cá nhân có thành tích trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHYT năm 2017./.

Nguyễn Ngọc Hòa - BHXH Tp. PRTC