BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức buổi gặp mặt và cung cấp thông tin cho các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam( 21/6)

27/06/2018 07:33 AM

Nhân kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2018), ngày 20/6/2018 BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức buổi gặp mặt các nhà báo, phóng viên của các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì buổi gặp mặt, ngoài ra còn có các Trưởng phòng nghiệp vụ BHXH tỉnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú đã gửi lời chúc mừng tới các nhà báo, phóng viên nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6). Đặc biệt, nhấn mạnh đến vai trò của các nhà báo trong những năm qua, luôn đồng hành cùng ngành BHXH nói chung và BHXH tỉnh Ninh Thuận nói riêng, góp phần vào sự nghiệp an sinh xã hội của đất nước. Các nhà báo, phóng viên đã chia sẻ, trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong hoạt động báo chí giai đoạn hiện nay; những vấn đề đặt ra trong công tác thông tin, tuyên truyền về BHXH, BHYT và đưa ra một số giải pháp nhằm triển khai hiệu quả công tác phối hợp thông tin, truyền thông về BHXH, BHYT trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Mạnh Tú đã lắng nghe những ý kiến đóng góp, đồng thời, thông tin và giải đáp thỏa đáng các câu hỏi về một số nội dung cụ thể liên quan đến lĩnh vực: Nợ đọng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp; tỷ lệ bao phủ BHYT; quản lý quỹ BHXH, BHYT; ... mà các nhà báo, phóng viên đặt ra.

Kết thúc buổi gặp mặt thân mật, Đ/c Nguyễn Mạnh Tú đánh giá, trong những năm gần đây, mặc dù ngành BHXH phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn đồng hành và hỗ trợ BHXH tỉnh Ninh Thuận trong công tác thông tin, tuyên truyền về BHXH, BHYT. Vì vậy trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú mong rằng các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục đồng hành cùng BHXH tỉnh chủ động phát hiện, kịp thời phản ánh vấn đề còn tồn tại của ngành và nêu gương những tập thể, cá nhân thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT nhằm tuyên truyền, vận động người dân thực hiện các chủ trương, chính sách BHXH, BHYT.

Nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, thay mặt lãnh đạo cơ quan BHXH tỉnh, đồng chí Nguyễn Mạnh Tú đã chuyển lời chúc tốt đẹp, dồi dào sức khỏe, vững vàng bản lĩnh tới đông đảo đội ngũ phóng viên, nhà báo đã luôn đồng hành cùng ngành BHXH trong những năm qua./.

Xuân Ngọc, Văn phòng