Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội Nông dân tỉnh tổ chức sơ kết thực hiện Chương trình phối hợp

15/05/2018 07:25 AM

Ngày 03/5/2018, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội Nông dân tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH, BHYT giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Văn phòng tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành; lãnh đạo và trưởng các phòng nghiệp vụ của hai ngành BHXH và Hội Nông dân.

Toàn cảnh Hội nghị

Qua 2 năm thực hiện, nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và quyền lợi của người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, Hội Nông dân đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách, chế độ BHXH, BHYT cho các hội viên Hội Nông dân và nhân dân bằng nhiều hình thức như phối hợp tổ chức tập huấn, đối thoại, phổ biến chính sách BHXH, BHYT, cung cấp tờ rơi, tờ gấp; xây dựng và duy trì mô hình “BHYT toàn dân”, tuyên truyền dưới hình thức sân khấu hóa thông qua hội thi Nhà nông đua tài hàng năm.

Phát biểu tại Hội nghị, để nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong thời gian tới, hai ngành cần tăng cường công tác tham mưu của cấp Hội và Ngành BHXH với cấp ủy, chính quyền các cấp; tăng cường phối hợp giữa 2 ngành nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng tuyên truyền vận động và thông tin những chính sách, quy định mới về BHXH, BHYT.

Nhân dịp này, đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh Ninh Thuận tặng giấy khen cho 02 tập thể và 02 cá nhân đã triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH, BHYT giai đoạn 2016 – 2018./.

Đồng chí Hà Văn Châu, Phó Giám đốc BHXH tỉnh trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Công Tuấn – Văn phòng