Huyện Ninh Hải tập huấn Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

31/07/2018 04:18 PM

Ngày 25/7/2018, Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Ninh Hải tham mưu Ủy ban nhân dân (UBND) huyện tổ chức Hội nghị thường niên tập huấn một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Đại lý thu BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế (BHYT) hộ gia đình. Ông Nguyễn Khắc Hòa_Phó Chủ tịch kiêm Trưởng Ban chỉ đạo BHYT nhân dân huyện chủ trì. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Đăng Hoa_Trưởng phòng Khai thác - Thu nợ và bà Huỳnh Thị Như Linh_ Phó Trưởng phòng Quản lý thu, BHXH tỉnh cùng hơn 70 đại biểu là Đại lý thu của UBND các xã, thị trấn.

Tại Hội nghị, ông Phạm Đăng Hoa_Trưởng phòng Khai thác và Thu nợ BHXH tỉnh đã truyền đạt những điểm mới về BHXH tự nguyện năm 2018; một số kỹ năng trong truyền thông trực tiếp về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Hội nghị đã dành thời gian cho các đại biểu tham dự trao đổi ý kiến và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Các ý kiến của đại biểu xoay quanh mức hỗ trợ của ngân sách nhà nước khi tham gia BHXH tự nguyện; quy định về việc cấp thẻ BHYT. Báo cáo viên BHXH tỉnh và lãnh đạo BHXH huyện đã tư vấn, giải đáp những ý kiến vướng mắc cụ thể, rõ ràng.

Hội nghị này có ý nghĩa quan trọng nhằm cung cấp cho các đại biểu tham dự nắm được những quy định mới nhất về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình; đồng thời trang bị những kỹ năng truyền thông để giúp nhân viên Đại lý thu thực hiện tuyên truyền phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương./.

Trần Thị Ngọc - BHXH huyện Ninh Hải