Bảo hiểm xã hội huyện Ninh Phước tổ chức Hội nghị tập huấn giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN và giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn

14/08/2018 02:28 PM

Được sự thống nhất chỉ đạo của BHXH tỉnh, UBND huyện Ninh Phước. Sáng ngày 03/8/2018 tại Hội trường UBND huyện Ninh Phước, BHXH huyện đã phối hợp BHXH tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn giao dịch điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN và giải quyết chế độ BHXH ngắn hạn.

Tham dự hội nghị tập huấn có 154 đại diện các đơn vị sử dụng lao động, người được giao nhiệm vụ thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN trên địa bàn huyện. Cùng đại diện nhà cung cấp dịch vụ I-VAN (VNPT, Viettel) hướng dẫn sử dụng phần mềm kê khai giao dịch điện tử trong lĩnh vực thu BHXH, BHYT, BHTN, chế độ BHXH ngắn hạn.

Thông qua buổi tập huấn, người lao động, thân nhân người lao động được hướng dẫn kê khai thông tin, lập hồ sơ theo quy định tại quyết định 636/QĐ-BHXH ngày 22/4/2016 và quyết định số 1055/QĐ-BHXH ngày 25/7/2016 của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam; kê khai phần mềm giao dịch điện tử, ký điện tử trên các mẫu quy định và gửi đến cổng thông tin điện tử Bảo hiểm xã hội Việt Nam hoặc qua tổ chức I-VAN./.

Nguyễn Trung Thành, BHXH huyện Ninh Phước