Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn nghiệp vụ chuyên đề BHXH tự nguyện cho cán bộ hội viên nông dân huyện Ninh Hải

22/05/2019 02:22 PM

Thực hiện Kế hoạch số 41-KH/HND-BHXH, ngày 12/4/2019 của Hội Nông dân tỉnh về phối hợp tuyên truyền, vận động nông dân tham gia BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình cho cán bộ hội viên nông dân năm 2019. Ngày 14/5/2019, BHXH tỉnh Ninh Thuận tổ chức tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho cán bộ, hội viên nông dân huyện Ninh Hải, tham dự Hội nghị tập huấn có Lãnh đạo Hội Nông dân huyện Ninh Hải, Trưởng phòng nghiệp vụ của BHXH tỉnh cùng 70 cán bộ, hội viên nông dân, cộng tác viên Đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và hội viên nông dân nòng cốt của huyện Ninh Hải.

Với mục tiêu sau khi tổ chức tập huấn, tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình có 100% cán bộ hội viên nông dân huyện Ninh Hải nắm vững chính sách, chế độ BHXH tự nguyện để tuyên truyền trực tiếp đến người dân và đối tượng tiềm năng, nhằm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Tại Hội nghị, các đại biểu đã được báo cáo viên BHXH tỉnh hướng dẫn thực hiện Nghị định số 134/2015/NĐ-CP ngày 29/12/2015 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật BHXH về BHXH tự nguyện; tuyên truyền chính sách hỗ trợ của Nhà nước cho đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện và đối tượng hộ nghèo đa chiều không thiếu hụt về bảo hiểm y tế, đối tượng tự đóng từ 10% đến 15 % khi tham gia bảo hiểm y tế hộ gia đình.

Hội nghị cũng dành thời gian để trao đổi, thảo luận, xử lý tình huống về đối tượng tham gia BHXH tự nguyện để tư vấn cho người dân hiểu và nhận thức đầy đủ về chính sách, chế độ BHXH tự nguyện.

Một số cán bộ hội viên nông dân huyện Ninh Hải đã nêu những câu hỏi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tiếp xúc với hội viên để có thể phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT. Đồng thời đại diện BHXH tỉnh đã giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các cán bộ, hội viên và đưa ra nhiều giải pháp để triển khai thực hiện trong thời gian tới./.

Xuân Ngọc - Văn phòng