Bảo hiểm xã hội huyện Thuận Nam: Tăng cường công tác phát triển đối tượng bảo hiểm tự nguyện trên địa bàn

19/06/2020 10:10 AM

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động trực tiếp tới những người nông dân và người lao động tự do tiếp cận và tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện. Ngày 13/6/2020, BHXH huyện Thuận Nam phối hợp Ủy ban nhân dân (UBND) xã Phước Nam tổ chức Hội nghị tuyên truyền BHXH tự nguyện đến người dân trên địa bàn xã Phước Nam. Tới dự Hội nghị có ông Bá Thanh Thanh Trưởng_Phó Chủ tịch UBND xã Phước Nam; ông Trần Anh Chính_Giám đốc BHXH huyện Thuận Nam cùng với 35 người dân tham dự Hội nghị.

Tại Hội nghị, ông Bá Thanh Thanh Trưởng_ Phó Chủ tịch UBND xã Phước Nam đã chia sẻ về ý nghĩa, tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện mà Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Bên cạnh đó, báo cáo viên của BHXH huyện đã truyền tải các nội dung về chính sách BHXH tự nguyện đến người dân tham dự một cách dễ hiểu, súc tích, đầy đủ. Đồng thời, giải đáp thỏa đáng các ý kiến thắc mắc của người dân về chế độ BHXH tự nguyện. Kết thúc Hội nghị, BHXH huyện Thuận Nam đã tuyên truyền, vận động được 25/35 người tham gia BHXH tự nguyện, đạt tỷ lệ 71,4% so với người dân tham dự và trao sổ BHXH trực tiếp cho người dân tham gia./.

Trần Anh Chính, BHXH huyện Thuận Nam