Huấn luyện phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy tại Bảo hiểm xã hội tỉnh Ninh Thuận

13/08/2020 03:44 PM

Nhằm nâng cao ý thức, kiến thức pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ cho công chức, viên chức, người lao động, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ có thể xảy ra. Trong 02 ngày từ ngày 07/8 đến ngày 08/8/2020, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Ninh Thuận phối hợp với Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) – Công an tỉnh tổ chức bồi dưỡng, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và thực tập phương án chữa cháy năm 2020.

Với nội dung huấn luyện về lý thuyết, đồng chí cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH – Công an tỉnh đã cập nhật những kiến thức pháp luật về PCCC, phương pháp, biện pháp tổ chức tuyên truyền PCCC, các biện pháp PCCC tại cơ sở, quy trình cơ bản trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ và sự cố, kỷ năng sơ cấp cứu ban đầu, phương pháp bảo quản, bảo dưỡng và sử dụng các loại phương tiện chữa cháy thông dụng.

Nội dung huấn luyện về thực hành: Hướng dẫn sử dụng các hệ thống, phương tiện chữa cháy thông dụng như bình chữa cháy xách tay, mền để dập tắt đám cháy do xăng, khí gas.

Nội dung thực tập phương án chữa cháy: Với tình huống giả định là cháy do chập điện tại khu vực kho, các cán bộ phòng cảnh sát PCCC & CNCH đã hướng dẫn quy trình thực tập theo đúng quy định, đảm bảo an toàn và phù hợp với đặc điểm của cơ quan.

Một số hình ảnh tại buổi huấn luyện, thực tập PCCC

Công Tuấn, Văn phòng